Vật lí 10 Chuyển động

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy trên một đoạn đường thẳng từ địa điểm A đến địa điểm B. Tốc độ của ô tô trong một phần ba đoạn đường đầu là 30 km/h, trong một phần ba đoạn đường tiếp theo tốc độ là 60 km/h. Tốc độ trung bình trong cả quá trình đi từ A đến B là 50 km/h. Tốc độ của ô tô trong một phần ba đoạn đường còn lại bằng ???
 

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
Một ô tô chạy trên một đoạn đường thẳng từ địa điểm A đến địa điểm B. Tốc độ của ô tô trong một phần ba đoạn đường đầu là 30 km/h, trong một phần ba đoạn đường tiếp theo tốc độ là 60 km/h. Tốc độ trung bình trong cả quá trình đi từ A đến B là 50 km/h. Tốc độ của ô tô trong một phần ba đoạn đường còn lại bằng ???
ta có: V[tex]_{tb}[/tex] = [tex]\frac{S}{t}[/tex] = [tex]\frac{S_{1} + S_{2} + S_{3}}{t}[/tex] = [tex]\frac{v_{1}.\frac{t}{3} + v_{2}.\frac{t}{3} + v_{3}.\frac{t}{3}}{t}[/tex] = 50 km/h = [tex]\frac{(v_{1} + v_{2} + v_{3})\frac{t}{3}}{t}[/tex] = 50 km/h = [tex]\frac{(90 + v_{3})\frac{t}{3}}{t}[/tex] = [tex]\frac{30t + s}{t}[/tex] = 50 km/h em mới tính được đến đây nếu giải ra được em sẽ edit thêm
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
cái cuối là [tex]d[/tex] [tex](30t + \frac{v3.t}{3})/ t[/tex] = 50 km/h chứ nhỉ?
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
ta có: V[tex]_{tb}[/tex] = [tex]\frac{S}{t}[/tex] = [tex]\frac{S_{1} + S_{2} + S_{3}}{t}[/tex] = [tex]\frac{v_{1}.\frac{t}{3} + v_{2}.\frac{t}{3} + v_{3}.\frac{t}{3}}{t}[/tex] = 50 km/h = [tex]\frac{(v_{1} + v_{2} + v_{3})\frac{t}{3}}{t}[/tex] = 50 km/h = [tex]\frac{(90 + v_{3})\frac{t}{3}}{t}[/tex] = [tex]\frac{30t + s}{t}[/tex] = 50 km/h em mới tính được đến đây nếu giải ra được em sẽ edit thêm
Sao s1=v1.t/3 mà s2=v2.t/3 được
S = nhau chứ có phải t = nhau đâu
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]vtb=\frac{S}{t1+t2+t3}=\frac{S}{\frac{\frac{1}{3}s}{v1}+\frac{\frac{1}{3}s}{v2}+\frac{\frac{1}{3}s}{v3}}=50[/tex]
hay [tex]\frac{S}{\frac{\frac{1}{3}s}{30}+\frac{\frac{1}{3}s}{60}+\frac{\frac{1}{3}s}{v3}}=50[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{\frac{\frac{1}{3}}{30}+\frac{\frac{1}{3}}{60}+\frac{\frac{1}{3}}{v3}}=50[/tex]
=> v3=100 km/h
 
Top Bottom