Vật lí 10 Chuyển động

0396097388

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2020
4
0
1
19
Quảng Nam
THPT TRẦN CAO VÂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe khởi hành rừ A lúc 9h để về B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h. Nửa giờ sau, một xe đi từ B về A vs vận tốc 54km/h. Cho AB= 108 km/h
a) Chọn gốc tọa độ thời gian 2 xe
b) vẽ đồ thị tọa độ của 2 xe
c) xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau
d) xác định khoảng cách giữa chúng lúc 11h
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một xe khởi hành rừ A lúc 9h để về B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h. Nửa giờ sau, một xe đi từ B về A vs vận tốc 54km/h. Cho AB= 108 km/h
a) Chọn gốc tọa độ thời gian 2 xe
b) vẽ đồ thị tọa độ của 2 xe
c) xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau
d) xác định khoảng cách giữa chúng lúc 11h
a) câu hỏi chưa rõ... bạn xem lại giúp mình nhé
b) đồ thị đương thẳng thôi bạn nhé
c) Ta có, khi hai xe gặp nhau thì: 36t = 108 - 54(t - 0,5)
=> t =...
=> Thời điểm: 9h + t =...
Vị trí gặp C -> A : x1 = 36t
d) Tìm x1,x2 tương ứng tại thời điểm 11h, rồi trừ nhau => khoảng cách giữa chúng
 
Top Bottom