Vật lí 10 Chuyển động

0396097388

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2020
4
0
1
20
Quảng Nam
THPT TRẦN CAO VÂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, một oto chạy từ A đến B vs vận tốc 60km/h. Cùng lúc 1 oto khác chạy từ B về A vs vận tốc 75km/h. Biết A và B cách nhau 135km và coi chuyển động là thẳng đều.
a. Lập PT chuyển đông của 2 xe.
b. Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.
c. tính khoảng cách giữa 2 xe lúc 7h45 phút.
d. Xác định thời điểm 2 xe cách nhau 15km.
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Lúc 7h, một oto chạy từ A đến B vs vận tốc 60km/h. Cùng lúc 1 oto khác chạy từ B về A vs vận tốc 75km/h. Biết A và B cách nhau 135km và coi chuyển động là thẳng đều.
a. Lập PT chuyển đông của 2 xe.
b. Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.
c. tính khoảng cách giữa 2 xe lúc 7h45 phút.
d. Xác định thời điểm 2 xe cách nhau 15km.
a) Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B
PTCĐ của 2 xe là:
[tex]x_A=v_1t=60t (km)[/tex]
[tex]x_B=135-v_2t=136-75t (km)[/tex]
b) Hai xe gặp nhau: [tex]x_A=x_B[/tex] =>... (Tự thay vào tính)
c) Khoảng cách giữa hai xe: [tex]\Delta x=x_2-x_1=...[/tex] (Thay t=0,75 h vào mà tính)
d) Thời điểm hai xe cách nhau 15km: [tex]\Delta x=x_2-x_1=15 (km)[/tex] => t=...
 
  • Like
Reactions: 0396097388
Top Bottom