Vật lí 8 Chuyển động

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 2 điểm A và B cách nhau S. Người 1 và người 2 đi đến gặp nhau tại C sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Người 1 đi với V1, về với V2. Người 2 đi với V2, về với V1. Thời gian người 1 đi là t1= 2 giờ, người 2 là t2= 3 giờ..
a) Tìm [tex]\frac{V1}{V2}[/tex]
b) Để 2 người về đích cùng một lúc thì người 1 phải đi trước người 2 bao lâu?
 

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
21
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
a, thời gian để 2 người gặp nhau t= S/(v1+v2)
ta có : t.v1=(2-t).v2 => S.v1 = 2(v1+v2)v2-S.v2
t.v2=(3-t).v1 => Sv2=3(v1+v2)v1-Sv1
=>v1/v2=2/3
b,S=2.v2 =3.v1
Người 1 phải đi trước nguoi 2 thời gian t
ta có v1.(t+t1) =v2.t2 (người 1) trong đó t1 là tg người 2 đi để gặp người 1
v2.t1=v1.t2 ( người 2) t2 là tg 2 người quay về
v2.t1+v2.t2=S=2v2
=> 2/3 .t + 2/3 .t1 = t2
t1= 2/3 .t2
t1+t2 = 2
=> t2=6/5 , t1=4/5 -> t1=1
 
  • Like
Reactions: Thảo hahi.love

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
a, thời gian để 2 người gặp nhau t= S/(v1+v2)
ta có : t.v1=(2-t).v2 => S.v1 = 2(v1+v2)v2-S.v2
t.v2=(3-t).v1 => Sv2=3(v1+v2)v1-Sv1
=>v1/v2=2/3
b,S=2.v2 =3.v1
Người 1 phải đi trước nguoi 2 thời gian t
ta có v1.(t+t1) =v2.t2 (người 1) trong đó t1 là tg người 2 đi để gặp người 1
v2.t1=v1.t2 ( người 2) t2 là tg 2 người quay về
v2.t1+v2.t2=S=2v2
=> 2/3 .t + 2/3 .t1 = t2
t1= 2/3 .t2
t1+t2 = 2
=> t2=6/5 , t1=4/5 -> t1=1
Câu b mình chưa hiểu lắm chỗ ( người 1) (người 2) là sao vậy??
 

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
21
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
b,S=2.v2 =3.v1
Người 1 phải đi trước nguoi 2 thời gian: t
Gọi t1 là tg người 2 đi để gặp người 1
t2 là tg 2 người quay về
ta có :
xét người 1 : v1.(t+t1) =v2.t2 <=>2/3 .t + 2/3 .t1 = t2
xét người 2 : v2.t1=v1.t2 <=> t1= 2/3 .t2
S=v2.t1+v2.t2=2v2 <=> t1+t2= 2

=> t2=6/5 , t1=4/5 -> t1=1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Thảo hahi.love

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
b,S=2.v2 =3.v1
Người 1 phải đi trước nguoi 2 thời gian: t
Gọi t1 là tg người 2 đi để gặp người 1
t2 là tg 2 người quay về
ta có :
xét người 1 : v1.(t+t1) =v2.t2 <=>2/3 .t + 2/3 .t1 = t2
xét người 2 : v2.t1=v1.t2 <=> t1= 2/3 .t2
S=v2.t1+v2.t2=2v2 <=> t1+t2= 2

=> t2=6/5 , t1=4/5 -> t1=1
Tại sao S=2. v2=3.v1 ạ??
 
Top Bottom