Vật lí 12 Chuyển động

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
x=10cos( wt +pi/3)
Trong giây đầu tiên ( kể từ t=0) vật đi dc quãng đường 30cm . Hỏi trong giây thứ 2015 thì quãng đường vật đi dc là ???
Để ý thấy bạn có vẻ không giỏi phần quãng đường này lắm nè :p
Dùng đường tròn lượng giác nha
upload_2020-3-16_16-58-7.png
Theo đường tròn ta tính được tốc độ góc là: [tex]\omega = \frac{4\pi / 3}{1} = \frac{4\pi}{3}(rad/s)[/tex]
Trong giây thứ 2015 tức là từ giây 2014 => 2015
Thay số vào ta tìm được 2 vị trí tại t = 2014 và 2015
upload_2020-3-16_17-2-54.png
Nhìn vào đường tròn thấy quãng đường trong giây thứ 2015 là 25cm
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom