Vật lí 10 Chuyển động

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
phản lực vuông góc quỹ đạo nên ko sinh công, chỉ lực ma ssats độ lớn ko đồi F=mg.k.cos a (1)
BTNL => độ biến thiên động năng = công ngoại lực =>
m.Vo^2/2=F.2h/sin a (2)
từ 1 , 2 gpt => đs
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
phản lực vuông góc quỹ đạo nên ko sinh công, chỉ lực ma ssats độ lớn ko đồi F=mg.k.cos a (1)
BTNL => độ biến thiên động năng = công ngoại lực =>
m.Vo^2/2=F.2h/sin a (2)
từ 1 , 2 gpt => đs
mình nghĩ là sai vì công của ngoại lực = độ biến thiên cơ năng
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
mình nghĩ là sai vì công của ngoại lực = độ biến thiên cơ năng
đúng ròi đó công của ngoại lực = độ biến thiên cơ năng = tổng độ biến thiên thế năng và động năng mak ở đây xét hai thời điểm vật ở đỉnh dốc nên thế năng không đổi
 
Top Bottom