Vật lí 10 Chuyển động

Lê thanh Dũng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2018
39
10
21
21
Quảng Trị
thcs Hải Thượng

Attachments

  • received_3220813454612791.jpeg
    received_3220813454612791.jpeg
    80.4 KB · Đọc: 104

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Chiếu hệ trục xOy.chọn hệ quy chiếu.
Các lực tác dụng lên vật : vecto P,N,Fms,F
Theo định luật 2 niu tơn : vecto P+N+Fms+F=m.a
a) chiếu trục oy: N=P=m.g=4(N)
b) chiếu lên trục ox: a=-Fms+F/m=-0,25.4+8/0,4=17,5(m/s^2)
c)S=80m ADCT :v^2-vo^2=2as(vo=0)
=> v=v’o=20căn7
Khi ngừng tác dụng lực F: a’=-Fms/m=-2,5(m/s^2)
Sbc=-vo’^2/2a’=560m
 
  • Like
Reactions: Đắng!
Top Bottom