Vật lí 10 Chuyển động

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
upload_2019-11-2_20-42-52.png
Đồ thị vận tốc của xe chuyển động như hình vẽ. Lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex].
a) Xe chuyển động như thế nào? Lập công thức vận tốc.
b) Khối lượng xe m=2 tấn. Tính lực kéo của động cơ xe biết lực cản bằng 0,05 trọng lượng xe.


2. ( BÀI NÀY GIÚP MÌNH CÂU B THÔI Ạ)
Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B rồi ngược dòng từ B về A, mất 3h30ph. Biết khi xuôi dòng vận tốc là 24km/h và ngược dòng vận tốc là 18km/h
a) Tính khoảng cách AB và vận tốc của dòng nước
b) Trước khi khởi hành 30 phút có một chiếc bè trôi theo dòng nước qua A. Xác định vị trí và thời điểm thuyền gặp bè khi thuyền ngược dòng

3. Hai tàu cùng chuyển động thẳng đều về phía nhau trên một đường ray thẳng và nằm ngang , tàu 1 có tốc độ là 72km/h và tàu 2 có tốc độ là 144km/h. Khi chúng cách nhau 1000 m thì mỗi người lái tàu thấy tàu kia và cùng giật phanh. Hỏi mỗi tàu phải hãm cùng một lực ứng với gia tốc bằng bao nhiêu để không xảy ra va chạm?
 
Last edited:

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1.chuyển động chậm dần đều
V=vo+at
10=20+10a=>a=-1
Công thức v=20-t
b/
F=m.a do a=-1 nên Fk-Fms=-m
=>Fk=m.g.0,05m
2
Vt=21 Vn=3
Vận tốc bè =v nước =3km/h
Lúc thuyền xuất phát bè cách thuyền SAB-1.5km
=> thời gian =(SAB-1,5): (18-3)=.…
3/ 72km/h=20m/s
144km/h=40m/s
Gọi gia tốc của 2 tàu là a
Ta có 1000=S1+S2=1/2.a.t1^2+1/2.a.t2^2
Với t1=20/a t2=40/a
(Ở đây cơi như vậy chuyển động nhanh dần đều tới vận tốc vo)
 
  • Like
Reactions: Shalala là la
Top Bottom