Vật lí 10 Chuyển động

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1. Một ô tô chạy trên một đường thẳng đi từ A đến B có độ dài s. Tốc độ của ô tô trong nửa đầu của
quãng đường này là 25km/h và trong nửa cuối là 30km/h. Tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường AB là:
A. 27,5km/h B. 27,3km/h C. 25,5km/h D. 27,5km/h
C2. Một xe chuyển động thẳng có vận tốc trung bình 18km/h trên 1/4 đoạn đường đầu và vận tốc 54km/h trên
3/4 đoạn đường còn lại. Vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường là:
A. 24 km/h B. 36 km/h C. 42 km/h D. 72 km/h
C3. Hai vật xuất phát cùng một lúc chuyển động trên một đường thẳng với các vận tốc không đổi v 1 = 15m/s và
v 2 = 24m/s theo hai hướng ngược nhau đi đến để gặp nhau. Khi gặp nhau, quãng đường vật thứ nhất đi được là
s 1 = 90m. Xác định khoảng cách ban đầu giữa hai vật.
A. d = 243m B. d = 234m C. d = 24,3m D. d = 23,4m
C4. Hai ô tô chuyển động đều khởi hành cùng lúc ở hai bến cách nhau 50km. Nếu chúng đi ngược chiều thì sau
30 phút sẽ gặp nhau. Nếu chúng đi cùng chiều thì sau 2 giờ đuổi kịp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe?
A. v 1 = 52,6km/h; v 2 = 35,7km/h B. v 1 = 35,7km/h; v 2 = 66,2km/h
C. v 1 = 26,5km/h; v 2 = 53,7km/h D. v 1 = 62,5km/h; v 2 = 37,5km/h
C5. Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều
thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai xe giảm 30 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai
xe chỉ giảm 6 km. Tính tốc độ của mỗi xe.
A. v 1 = 30m/s; v 2 = 6m/s B. v 1 = 15m/s; v 2 = 10m/s
C. v 1 = 6m/s; v 2 = 30m/s D. v 1 = 10m/s; v 2 = 15m/s
C6. Lúc 8 giờ một ô tô đi từ Hà Nội về Hải Phòng với vận tốc 52 km/h, cùng lúc đó một xe thứ hai đi từ Hải
Phòng về Hà Nội với vận tốc 48 km/h. Hà Nội cách Hải Phòng 100km (coi là đường thẳng). Lúc 8 giờ 30phút
hai xe cách nhau bao nhiêu ?
A. 26 km B. 76 km C. 50 km D. 98 km
C7. Một xe khởi hành từ A lúc 9h để về B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h. Nửa giờ sau, một
xe đi từ B về A với vận tốc 54 km/h. Cho AB = 108 km. Xác định thời điểm và vị
trí hai xe gặp nhau.
A. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 43,2 km
B. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 36 km
C. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 54 km
D. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 54 km
Giúp em nhanh với
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1.Cho S=2.25.30
V=S/(30+25)=27.27
2.Gọi S=72
=> t=1+1=2
=>v=S/t=36km/h
3/
90:15=6(s)
Khoảng cách 2 xe=6.(15+24)=234m
7/
Lúc 9r 2 xe cách nhau 108-0,5.36=90
Thời gian 2 xe gặp nhau
90/(36+54)=1h=>10r 2 xe gặp nhau
(Các bài tương tự)
Các công thức cần dùng
Vtb=tổng S/tổng t
2 xe gặp nhau =tổng S/tổng v
Xe 1 đuổi xe2=tổng S/hiệu V
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
C1. Một ô tô chạy trên một đường thẳng đi từ A đến B có độ dài s. Tốc độ của ô tô trong nửa đầu của
quãng đường này là 25km/h và trong nửa cuối là 30km/h. Tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường AB là:
A. 27,5km/h B. 27,3km/h C. 25,5km/h D. 27,5km/h
C2. Một xe chuyển động thẳng có vận tốc trung bình 18km/h trên 1/4 đoạn đường đầu và vận tốc 54km/h trên
3/4 đoạn đường còn lại. Vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường là:
A. 24 km/h B. 36 km/h C. 42 km/h D. 72 km/h
C3. Hai vật xuất phát cùng một lúc chuyển động trên một đường thẳng với các vận tốc không đổi v 1 = 15m/s và
v 2 = 24m/s theo hai hướng ngược nhau đi đến để gặp nhau. Khi gặp nhau, quãng đường vật thứ nhất đi được là
s 1 = 90m. Xác định khoảng cách ban đầu giữa hai vật.
A. d = 243m B. d = 234m C. d = 24,3m D. d = 23,4m
C4. Hai ô tô chuyển động đều khởi hành cùng lúc ở hai bến cách nhau 50km. Nếu chúng đi ngược chiều thì sau
30 phút sẽ gặp nhau. Nếu chúng đi cùng chiều thì sau 2 giờ đuổi kịp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe?
A. v 1 = 52,6km/h; v 2 = 35,7km/h B. v 1 = 35,7km/h; v 2 = 66,2km/h
C. v 1 = 26,5km/h; v 2 = 53,7km/h D. v 1 = 62,5km/h; v 2 = 37,5km/h
C5. Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều
thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai xe giảm 30 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai
xe chỉ giảm 6 km. Tính tốc độ của mỗi xe.
A. v 1 = 30m/s; v 2 = 6m/s B. v 1 = 15m/s; v 2 = 10m/s
C. v 1 = 6m/s; v 2 = 30m/s D. v 1 = 10m/s; v 2 = 15m/s
C6. Lúc 8 giờ một ô tô đi từ Hà Nội về Hải Phòng với vận tốc 52 km/h, cùng lúc đó một xe thứ hai đi từ Hải
Phòng về Hà Nội với vận tốc 48 km/h. Hà Nội cách Hải Phòng 100km (coi là đường thẳng). Lúc 8 giờ 30phút
hai xe cách nhau bao nhiêu ?
A. 26 km B. 76 km C. 50 km D. 98 km
C7. Một xe khởi hành từ A lúc 9h để về B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h. Nửa giờ sau, một
xe đi từ B về A với vận tốc 54 km/h. Cho AB = 108 km. Xác định thời điểm và vị
trí hai xe gặp nhau.
A. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 43,2 km
B. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 36 km
C. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 54 km
D. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 54 km
Giúp em nhanh với
1B
2B
3B
4D
5B
6C
7C
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
C1. Một ô tô chạy trên một đường thẳng đi từ A đến B có độ dài s. Tốc độ của ô tô trong nửa đầu của
quãng đường này là 25km/h và trong nửa cuối là 30km/h. Tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường AB là:
A. 27,5km/h B. 27,3km/h C. 25,5km/h D. 27,5km/h
C2. Một xe chuyển động thẳng có vận tốc trung bình 18km/h trên 1/4 đoạn đường đầu và vận tốc 54km/h trên
3/4 đoạn đường còn lại. Vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường là:
A. 24 km/h B. 36 km/h C. 42 km/h D. 72 km/h
C3. Hai vật xuất phát cùng một lúc chuyển động trên một đường thẳng với các vận tốc không đổi v 1 = 15m/s và
v 2 = 24m/s theo hai hướng ngược nhau đi đến để gặp nhau. Khi gặp nhau, quãng đường vật thứ nhất đi được là
s 1 = 90m. Xác định khoảng cách ban đầu giữa hai vật.
A. d = 243m B. d = 234m C. d = 24,3m D. d = 23,4m
C4. Hai ô tô chuyển động đều khởi hành cùng lúc ở hai bến cách nhau 50km. Nếu chúng đi ngược chiều thì sau
30 phút sẽ gặp nhau. Nếu chúng đi cùng chiều thì sau 2 giờ đuổi kịp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe?
A. v 1 = 52,6km/h; v 2 = 35,7km/h B. v 1 = 35,7km/h; v 2 = 66,2km/h
C. v 1 = 26,5km/h; v 2 = 53,7km/h D. v 1 = 62,5km/h; v 2 = 37,5km/h
C5. Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều
thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai xe giảm 30 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai
xe chỉ giảm 6 km. Tính tốc độ của mỗi xe.
A. v 1 = 30m/s; v 2 = 6m/s B. v 1 = 15m/s; v 2 = 10m/s
C. v 1 = 6m/s; v 2 = 30m/s D. v 1 = 10m/s; v 2 = 15m/s
C6. Lúc 8 giờ một ô tô đi từ Hà Nội về Hải Phòng với vận tốc 52 km/h, cùng lúc đó một xe thứ hai đi từ Hải
Phòng về Hà Nội với vận tốc 48 km/h. Hà Nội cách Hải Phòng 100km (coi là đường thẳng). Lúc 8 giờ 30phút
hai xe cách nhau bao nhiêu ?
A. 26 km B. 76 km C. 50 km D. 98 km
C7. Một xe khởi hành từ A lúc 9h để về B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h. Nửa giờ sau, một
xe đi từ B về A với vận tốc 54 km/h. Cho AB = 108 km. Xác định thời điểm và vị
trí hai xe gặp nhau.
A. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 43,2 km
B. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 36 km
C. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 54 km
D. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 54 km
Giúp em nhanh với
C1. Một ô tô chạy trên một đường thẳng đi từ A đến B có độ dài s. Tốc độ của ô tô trong nửa đầu của
quãng đường này là 25km/h và trong nửa cuối là 30km/h. Tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường AB là:
A. 27,5km/h B. 27,3km/h C. 25,5km/h D. 27,5km/h
C2. Một xe chuyển động thẳng có vận tốc trung bình 18km/h trên 1/4 đoạn đường đầu và vận tốc 54km/h trên
3/4 đoạn đường còn lại. Vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường là:
A. 24 km/h B. 36 km/h C. 42 km/h D. 72 km/h
C3. Hai vật xuất phát cùng một lúc chuyển động trên một đường thẳng với các vận tốc không đổi v 1 = 15m/s và
v 2 = 24m/s theo hai hướng ngược nhau đi đến để gặp nhau. Khi gặp nhau, quãng đường vật thứ nhất đi được là
s 1 = 90m. Xác định khoảng cách ban đầu giữa hai vật.
A. d = 243m B. d = 234m C. d = 24,3m D. d = 23,4m
C4. Hai ô tô chuyển động đều khởi hành cùng lúc ở hai bến cách nhau 50km. Nếu chúng đi ngược chiều thì sau
30 phút sẽ gặp nhau. Nếu chúng đi cùng chiều thì sau 2 giờ đuổi kịp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe?
A. v 1 = 52,6km/h; v 2 = 35,7km/h B. v 1 = 35,7km/h; v 2 = 66,2km/h
C. v 1 = 26,5km/h; v 2 = 53,7km/h D. v 1 = 62,5km/h; v 2 = 37,5km/h
C5. Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều
thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai xe giảm 30 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút, khoảng cách giữa hai
xe chỉ giảm 6 km. Tính tốc độ của mỗi xe.
A. v 1 = 30m/s; v 2 = 6m/s B. v 1 = 15m/s; v 2 = 10m/s
C. v 1 = 6m/s; v 2 = 30m/s D. v 1 = 10m/s; v 2 = 15m/s
C6. Lúc 8 giờ một ô tô đi từ Hà Nội về Hải Phòng với vận tốc 52 km/h, cùng lúc đó một xe thứ hai đi từ Hải
Phòng về Hà Nội với vận tốc 48 km/h. Hà Nội cách Hải Phòng 100km (coi là đường thẳng). Lúc 8 giờ 30phút
hai xe cách nhau bao nhiêu ?
A. 26 km B. 76 km C. 50 km D. 98 km
C7. Một xe khởi hành từ A lúc 9h để về B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h. Nửa giờ sau, một
xe đi từ B về A với vận tốc 54 km/h. Cho AB = 108 km. Xác định thời điểm và vị
trí hai xe gặp nhau.
A. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 43,2 km
B. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 36 km
C. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30min, tại vị trí cách A 54 km
D. Hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 12min, tại vị trí cách A 54 km
Câu 5 mình chưa chắc vì B với D nó giống nhau , ko biết đề bài có cho biết xe nào chạy nhanh hơn ko nữa :)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom