Vật lí 10 Chuyển động

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với. Mình cảm ơn

Đề: Hàng ngày có một xe ôtô đi từ nhà máy B đến một trạm A để đón một kĩ sư tới nhà máy làm việc . Một ngày vien kĩ sư tới trước trước 30 phút nên anh ta quyết định đi bộ ngay và nhà máy , dọc đường gặp ô tô lập tức lên xe tới nhà máy sớm hơn thường lệ 10 phút . Hỏi kĩ sư đã đi bộ trong thời gian bao lâu ?
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
xe chạy đúng giờ, nhưng lúc sau đến sớm 10 phút ==> lúc đi găp người đi bộ sớm 5 phút so với tới trạm.
gọi:
lúc Chạy đúng: t1 là thời điểm xe đi từ nhà máy, t2 đến trạm, t3 về lại nhà máy.
chạy sai: người đi độ xuất phát từ trạm là (t2-60), to là thời điểm gặp xe.
theo nhận xét ==> to=t2-5
và thời gian người đi bộ là : to-(t2-60) = (t2-5)-(t2-60)=55 phút
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
vận tốc đi bộ và đi xe lần lượt u,v; hai người gặp tại c thuộc ab
trên đoạn cb thì vẫn đi như bình thường, 10 p sớm hơn là do oto ko phai đi 2 lan ac
=> 2ac/v=10 (1)
lúc ngwoif A xuất phát oto còn cách A là 30v
=> quãng đường đi bộ 30v.u/(u+v)=ac (2)
từ 1,2 => v=5u thay vào => t=30v/(u+v) =25 p
 
Top Bottom