Vật lí 10 Chuyển động

jiji1801

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
14
4
6
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT hùng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ô tô khởi hành tại 2 điểm cách nhau 20 km. Chuyển động thẳng đều cùng chiều. Ô tô 1 tại A với vận tốc 54 km/h, ô tô 2 tại B với 36 km/h
a) Viết pt cđ
b) vị trí 2 xe gặp nhau
c) vị trí và quãng đường mỗi xe đi được sau khi oto 2 đi được 30'
LƯU Ý: Chọn gốc tọa độ tại B, chiều dương từ A đến B
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
xa=-20+54t
xb=36t
b, xa=xb => t=... (h)
c, 30'=0.5h=> thay t=0.5 vào xa và xb => ...
quãng đường đi được bằng giá trị tuyệt đối của hiệu tọa độ lúc đầu và lúc sau
 
  • Like
Reactions: jiji1801
Top Bottom