Vật lí 10 Chuyển động

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe máy cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạy theo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B. Xe máy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,25m/s². Xe đạp xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,02m/s².Chọn A là gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc hai xe xuất phát.
a) viết phương trình tọa độ của mỗi xe máy b) xác định vị trí và thời điểm hai xe máy đuổi kịp nhau
c) Tính vận tốc của mỗi xe máy tại vị trí đuổi kịp nhau
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Hai xe máy cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạy theo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B. Xe máy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,25m/s². Xe đạp xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,02m/s².Chọn A là gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc hai xe xuất phát.
a) viết phương trình tọa độ của mỗi xe máy b) xác định vị trí và thời điểm hai xe máy đuổi kịp nhau
c) Tính vận tốc của mỗi xe máy tại vị trí đuổi kịp nhau
[tex]x_1 = \frac{at^{2}}{2}[/tex] = [tex]0,125t^{2}[/tex]
[tex]x_2 = 400 + \frac{a’t^{2}}{2}[/tex] = 400 + [tex]0,01t^{2}[/tex]
Hai xe đuổi kịp nhau khi [tex]x_1 = x_2[/tex] hay [tex]0,125t^{2} = 400 + 0,01t^{2}[/tex]
Tính ra t
Thay t vào công thức [tex]v_t = v_0 + at[/tex] = at để tính v

(Không biết sai ở đâu nhưng số lẻ quá!)
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Hai xe máy cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạy theo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B. Xe máy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,25m/s². Xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,02m/s².Chọn A là gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc hai xe xuất phát.
a) viết phương trình tọa độ của mỗi xe máy b) xác định vị trí và thời điểm hai xe máy đuổi kịp nhau
c) Tính vận tốc của mỗi xe máy tại vị trí đuổi kịp nhau
Bạn tham khảo
upload_2019-9-14_15-35-32.png
 
Top Bottom