Vật lí 10 Chuyển động

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lúc một ô tô và xe đạp khởi hành tại hai điểm A,B cách nhau 120m và chuyển động cùng chiều, ô tô đuổi theo xe đạp. Otô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 1m/s², còn hai xe đạp chuyển động đều. Sau 20s ô tô đuổi kịp xe đạp
a) xác định vận tốc của xe đạp
b) tìm khoảng cách giữa hai xe sau thời gian 50s
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một lúc một ô tô và xe đạp khởi hành tại hai điểm A,B cách nhau 120m và chuyển động cùng chiều, ô tô đuổi theo xe đạp. Otô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 1m/s², còn hai xe đạp chuyển động đều. Sau 20s ô tô đuổi kịp xe đạp
a) xác định vận tốc của xe đạp
b) tìm khoảng cách giữa hai xe sau thời gian 50s
[tex]x_1 = 0,05t^{2}[/tex]
[tex]x_2 = 120 + vt[/tex]
Hai xe gặp nhau khi [tex]x_1 = x_2[/tex] hay [tex]0,05t^{2} = 120 + vt[/tex], thay t = 20s vào tính v
Thay t = 50s vào phương trình chuyển động để tính [tex]\left | x_1 - x_2 \right |[/tex]
 
Top Bottom