Vật lí 10 Chuyển động

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc 4m/s và gia tốc 2m/s².
a) vẽ đồ thị vận tốc theo thời gian của vật. Sau bao lâu vật đạt vận tốc 20 m trên giây. Tính quãng đường vật Đi được trong khoảng thời gian đó.
b) Viết phương trình chuyển động của vật, từ đó xác định vị trí mà tại đó vận tốc của vật là 20m/s.
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc 4m/s và gia tốc 2m/s².
a) vẽ đồ thị vận tốc theo thời gian của vật. Sau bao lâu vật đạt vận tốc 20 m trên giây. Tính quãng đường vật Đi được trong khoảng thời gian đó.
b) Viết phương trình chuyển động của vật, từ đó xác định vị trí mà tại đó vận tốc của vật là 20m/s.
Ta có [tex]v_{t} = v_0 + at[/tex]
Mà [tex]v_0 = 4[/tex], a = 2
nên: [tex]v_{t}[/tex] = 4 + 2t (1)
Đồ thị là hàm bậc nhất dạng ax + b
Thay : [tex]v_{t}[/tex] = 20 vào (1) để tính t
Ta có: [tex]v_{t}^{2} - v_{0}^{2} = 2as[/tex] (2)
Thay t vào (2) để tính s
Thay các giá trị : [tex]x_0 = 0[/tex], [tex]v_0 = 4[/tex], a tính ở trên vào pt: [tex]x = x_0 + v_0.t + \frac{at^{2}}{2}[/tex] ta có pt chuyển động
 
Top Bottom