Vật lí 10 Chuyển động

tuấn prestigal

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
50
8
36
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h một ô tô khởi hành từ A đến B với vận tốc 60km/h. 30 phút sau một xe máy đi từ B về A với vận tốc là 40km/h. Biết AB=180km
a) lập phương trình chuyển động của 2 xe
b)xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
c) xác định thời điểm vị trí khi 2 xe cách nhau 30km
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Lúc 8h một ô tô khởi hành từ A đến B với vận tốc 60km/h. 30 phút sau một xe máy đi từ B về A với vận tốc là 40km/h. Biết AB=180km
a) lập phương trình chuyển động của 2 xe
b)xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
c) xác định thời điểm vị trí khi 2 xe cách nhau 30km
Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc 8h 30’
x1 = 30 + 60t
x2 = 180 - 40t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 hay 30 + 60t = 180 - 40t
suy ra t = 1,5 (h)
Hai xe gặp nhau lúc 10h
Hai xe cách nhau 30km khi [tex]\left | x_1 - x_2 \right | = 30[/tex] hay [tex]\left | 30 + 60t - (180 - 40t) \right | = 30[/tex]
Giải ra tìm t (Hai giá trị t)
 
  • Like
Reactions: tuấn prestigal
Top Bottom