Vật lí 10 Chuyển động

Huỳnh Thanh Phú

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
22
3
21
20
Tiền Giang
THCS Thái Thị Kim Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe xuất phát cùng một lúc từ A,Bcachs nhau 20km, đi cùng chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h
a)Viết phương trình chuyển động của hai xe
b)Tìm khoảng cách giữa hai xe sau 1h
c)Thời điểm và vị trí lúc hai xe gặp nhau.Vẽ đồ thị chuyển động
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Hai xe xuất phát cùng một lúc từ A,Bcachs nhau 20km, đi cùng chiều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h
a)Viết phương trình chuyển động của hai xe
b)Tìm khoảng cách giữa hai xe sau 1h
c)Thời điểm và vị trí lúc hai xe gặp nhau.Vẽ đồ thị chuyển động
Xe đi từ A có v = 40, xe đi từ B có v = 30
Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc 2 xe xuất phát
x1 = 40t
x2 = 20 + 30t
Sau 1h, ta có: x1 = 40
x2 = 20 + 30 = 50
khoảng cách hai xe là 10
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2
40t = 20 + 30t, suy ra t = 2
 
Top Bottom