Vật lí 10 Chuyển động

Huỳnh Thanh Phú

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
22
3
21
20
Tiền Giang
THCS Thái Thị Kim Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô xuat phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 10km Trên một đoạn đường thẳng qua A và B, chuyển động cùng chiều từ A đến B.tốc độ của ô tô xuất phát từ A là 60km/h ,của oto xuất phát từ B là 40km/h
a)Lấy gốc toạ độ ở A, gốc thời gian là lúc xuất phát Hãy viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của hai xe
b)Vẽ đồ hay tọa độ thời gian của hai xe trên cùng một hệ trục(x,t)
c) Dựa vào đồ thị tọa độ thời gian để xác định Vị trí va thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hai ô tô xuat phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 10km Trên một đoạn đường thẳng qua A và B, chuyển động cùng chiều từ A đến B.tốc độ của ô tô xuất phát từ A là 60km/h ,của oto xuất phát từ B là 40km/h
a)Lấy gốc toạ độ ở A, gốc thời gian là lúc xuất phát Hãy viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của hai xe
b)Vẽ đồ hay tọa độ thời gian của hai xe trên cùng một hệ trục(x,t)
c) Dựa vào đồ thị tọa độ thời gian để xác định Vị trí va thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B
a, Ta có: [tex]s_A=60t;s_B=10+40t[/tex]
b, Lập bảng chọn $t_1=0(h); t_2=0,5(h)$ từ đó tìm được s và vẽ
c, Theo đồ thị thì chúng gặp nhau sau 0,5h và điểm đó cách A 30km về phía B
 
  • Like
Reactions: Linhhy09
Top Bottom