Vật lí 10 Chuyển động

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
20
Bình Thuận
THCS Nghị Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu bắt đầu rời ga và chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau khi chạy được 1.5 km thì đoàn tàu đạt vận tốc 36 km/h. Tính vận tốc của đoàn tàu sau khi chạy được 3km kể từ khi đoàn tàu bắt đầu rời ga.

- Giải chi tiết hộ mình nha m.n !
- Thanks.

_gh__gh_
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một đoàn tàu bắt đầu rời ga và chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau khi chạy được 1.5 km thì đoàn tàu đạt vận tốc 36 km/h. Tính vận tốc của đoàn tàu sau khi chạy được 3km kể từ khi đoàn tàu bắt đầu rời ga.

- Giải chi tiết hộ mình nha m.n !
- Thanks.

_gh__gh_
[tex]v_t^{2} - v_0^{2} = 2as[/tex]
với vt = 36, v0 = 0, s = 1,5
thay vào tính a
[tex]s = v_0t + \frac{at^{2}}{2}[/tex] tính ra t (s = 3)
v = [tex]v_0t + at[/tex] thay t vào tính v
 
Top Bottom