Vật lí 8 Chuyển động

Bích Ngọc hoàng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2019
70
20
26
19
Bình Phước
thcs dồng phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy trên đoạn đường dài 60km.Lúc đầu người này dự định đi vs vận tốc 30km/h.Nhưng sau 1/4 quãng đường đi, người này muốn đến nơi sớm hơn 30 phút .Hỏi quãng đường sau người này phải đi vs vận tốc bao nhiêu? Mn giải giúp mik vs nha.cảm ơn nhiều
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Thời gian dự định: t = 60/20 = 3h
Thời gian thực tế đoạn đầu (60.1/4)/30 = 0,5h
Gọi vận tốc đoạn sau là x. Thời gian đi đoạn sau
t’ = 45/x (h)
Ta có: 0,5 + [tex]\frac{45}{x}[/tex] = 2 - 0,5
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom