gọi thời gian đó là [tex]t (s) [/tex]
gọi giá trị của gia tốc chuyển động là [tex]a (m/s^{2})[/tex]
=> vận tốc đầu [tex]v0=at (m/s)[/tex]
Quãng đường đi được trong 2s đầu: [tex]S1= v0.t+ \frac{1}{2}at^{2}=2.at+2a[/tex]
Do vận tốc cuối bằng 0 => có thể coi quá trình 2s cuối giống như 2s đầu của chuyển động ndđ
=> Quãng đường đi được trong 2s cuối: [tex]S2=\frac{1}{2}at^{2}=2a[/tex]
Ta có [tex]S1-S2=36[/tex]
[tex]<=> 2at=36<=>at=18 (1)[/tex]
Mặt khác, tổng quãng đường đã đi [tex]=\frac{1}{2}at^{2}=\frac{1}{2}.at.t=\frac{1}{2}.18.t=9t[/tex]
Ta có [tex]S=S1+160+S2[/tex]
[tex]<=> 9t= 2at+2a+160+2a[/tex]
[tex]<=> 9t= 2.18+4a+160[/tex]
[tex]<=> 9t= 4a+ 196 (2)[/tex]
Giải hpt [tex](1), (2) => a,t[/tex]