Toán 9 Chuyển đông

Tử Dii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2019
20
8
21
20
Hà Nội
THCS Hoa Thach

Tử Dii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2019
20
8
21
20
Hà Nội
THCS Hoa Thach
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
chính nó đó mình đang thắc mắc mình lập đi lập lại phương trình rồi nhưng cứ cảm thấy sai mình nghĩ chắc mình sai ở đâu đó nên mới đăng hỏi
à mình hỏi nhầm 1 ca nô xuôi từ A ->B với V=30km/h tức nó đi xuối 30 km hay 30km là vẫn tốc thực của cái thuyền?
 

Tử Dii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2019
20
8
21
20
Hà Nội
THCS Hoa Thach
à mình hỏi nhầm 1 ca nô xuôi từ A ->B với V=30km/h tức nó đi xuối 30 km hay 30km là vẫn tốc thực của cái thuyền?
V=30km/h tức nó đi xuôi. Bn giải rồi xem cách giải của mình đúng không nhé mình nghĩ cách này sai r

1h20p=4/3h
Gọi x là độ dài từ A đến B (km)
Vận tốc thực của cano là:30-5=25 (km/h)
Thời gian cano xuôi dòng là: x/(25+5)h
Thời gian cano ngược dòng là: x/(25-5)h
Từ đó ta có pt: x/20 -x/30=4/3
x=80km
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
V=30km/h tức nó đi xuôi. Bn giải rồi xem cách giải của mình đúng không nhé mình nghĩ cách này sai r

1h20p=4/3h
Gọi x là độ dài từ A đến B (km)
Vận tốc thực của cano là:30-5=25 (km/h)
Thời gian cano xuôi dòng là: x/(25+5)h
Thời gian cano ngược dòng là: x/(25-5)h
Từ đó ta có pt: x/20 -x/30=4/3
x=80km
ra thế quá ổn rồi nếu giải theo vận tốc thực thì ra
x/25 - x/35=4/3
giải ra ra nghiệm rất lẻ nên mình nghĩ cách bạn đúng rồi khỏi chình :D

anh-che-hai-huoc-tren-facebook-2.jpg
 
Top Bottom