Vật lí 8 chuyển động

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào mỗi sáng đi học,bạn việt đi bộ từ nhà đến trường với vận tốc 1m/s và đến trường vừa kịp giờ vào lớp học.Một hôm,sau khi đi từ nhà đi học như mọi ngày,việt gặp trời mưa trong 10 phút,lúc đó bạn ấy dùng ô che mưa và đi chậm lại.Khi hết mưa thì quãng đường đến trường còn dài 360m,bạn ấy tăng tốc lên 1.5 m/s nên vẫn đến trường vừa kịp giờ vào lớp
a)Ngày hôm đó việt đi với vận tốc trung bình là bao nhiêu?
b)Quãng đường việt đi trời mưa dài bao nhiêu mét ?
...nhanh hộ với ~ w ~
1 người đi từ nhà đến cơ quan với quãng đường 10km.đi được 1/5 quãng đường thì chợt nhớ để quên hồ sơ nên vội về lấy và đi ngay đến cơ quan thì bị trễ mất 6 phút
a, tính vận tốc của người đó ( cho rằng chuyển động là đều , bỏ qua thời gian quay đầu và lên xuống xe)
b, để đến cơ quan đúng dự định thì từ khi quay về và đi lần 2 người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Vào mỗi sáng đi học,bạn việt đi bộ từ nhà đến trường với vận tốc 1m/s và đến trường vừa kịp giờ vào lớp học.Một hôm,sau khi đi từ nhà đi học như mọi ngày,việt gặp trời mưa trong 10 phút,lúc đó bạn ấy dùng ô che mưa và đi chậm lại.Khi hết mưa thì quãng đường đến trường còn dài 360m,bạn ấy tăng tốc lên 1.5 m/s nên vẫn đến trường vừa kịp giờ vào lớp
a)Ngày hôm đó việt đi với vận tốc trung bình là bao nhiêu?
b)Quãng đường việt đi trời mưa dài bao nhiêu mét ?
...nhanh hộ với ~ w ~
1 người đi từ nhà đến cơ quan với quãng đường 10km.đi được 1/5 quãng đường thì chợt nhớ để quên hồ sơ nên vội về lấy và đi ngay đến cơ quan thì bị trễ mất 6 phút
a, tính vận tốc của người đó ( cho rằng chuyển động là đều , bỏ qua thời gian quay đầu và lên xuống xe)
b, để đến cơ quan đúng dự định thì từ khi quay về và đi lần 2 người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Gọi quãng đường đi trong trời mưa là x (m)
Thời gian dự kiến đi là: [tex]\frac{x + 360}{1}[/tex] = x + 360 (s)
Thời gian đi thực tế là: 10.60 + 360/1,5 = 840 (s)
Ta có: x + 360 = 840 => x = 480 (m)
Quãng đường đi trời mưa là 480m, đi trong 10.60 = 600 (s)
Vận tốc trung bình của Việt: [tex]v_{tb} = \frac{480 + 360}{10.60 + 240} =[/tex] 1(m/s)
Bài 2:
Quãng đường 1/5.10km = 2km người đó đi thêm hai lần, hết thời gian bằng thời gian chậm là 6 phút = 1/10h nên vận tốc của người đó là:
[tex]v = \frac{2.2}{\frac{1}{10}}[/tex] = 40 (km/h).
Thời gian dự kiến đi là: t = s/v = 10/40 = 1/4 (h)
Thời gian đi và quay về là 1/10h.
Thời gian còn lại: 1/4 - 1/10 = 3/20 (h)
Vận tốc cần đi để kịp giờ (Tức thời gian bằng dự định) là: [tex]\frac{10 + 2}{\frac{3}{20}}[/tex] = 80 (km/h)
 
Top Bottom