Vật lí 10 Chuyển động !!!

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
21
Nghệ An
THPT................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A trên mặt đất, một con chim bay lên theo đường thẳng AC với vận tốc v=1m/s như hình 1. Phương của các tia nắng chiếu xuống như hình vẽ. Hãy xác định vận tốc của bóng con chim trên mặt đất . Hình 1 đc vẽ trên giấy kẻ ô vuông
 

Attachments

  • Snapshot_20180814.JPG
    Snapshot_20180814.JPG
    30.2 KB · Đọc: 61

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Từ điểm A trên mặt đất, một con chim bay lên theo đường thẳng AC với vận tốc v=1m/s như hình 1. Phương của các tia nắng chiếu xuống như hình vẽ. Hãy xác định vận tốc của bóng con chim trên mặt đất . Hình 1 đc vẽ trên giấy kẻ ô vuông
upload_2018-8-14_19-24-28.png
từ hình vẽ ta xác định được:
Trong cùng một khoảng tg khi chim bay được đoạn AI thì bóng dịch đoạn AB.
Do đó: AIv=ABv\frac{AI}{v} = \frac{AB}{v'}
mà AB = AI căn 2 nên v' = v căn 2 :)
 
Top Bottom