Vật lí 8 Chuyển động !!!

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
21
Nghệ An
THPT................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tàu hỏa chuyển động với vận tốc 60km/h trên đường ray thẳng theo hướng về địa điểm A và 1 máy bay tuần tra bay với vận tốc 120km/h .Khi máy bay bay và tàu hỏa cách điều địa điểm A là 480km về cùng 1 phía thì máy bay cũng bay về điểm A . Khi máy bay tới địa điểm A thì ngay lập tức bay về gặp đầu tàu , được gọi là lần gặp thứ nhất ,sau đó nó lại ngay lập tức bay về địa điểm A .Qúa trình cứ diễn ra cho đến khi máy bay bay gặp lại đầu tàu lần thứ 6 thì nó hoàn thành nhiệm vụ tuần tra ..Tìm quãng đường mà máy bay bay được từ lúc bay cách địa điểm A là 480km đến khi nó gặp lại đoàn tàu lần thứ 6 . Biết máy bay tuần tra bay thẳng điều dọc theo đường ray
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một tàu hỏa chuyển động với vận tốc 60km/h trên đường ray thẳng theo hướng về địa điểm A và 1 máy bay tuần tra bay với vận tốc 120km/h .Khi máy bay bay và tàu hỏa cách điều địa điểm A là 480km về cùng 1 phía thì máy bay cũng bay về điểm A . Khi máy bay tới địa điểm A thì ngay lập tức bay về gặp đầu tàu , được gọi là lần gặp thứ nhất ,sau đó nó lại ngay lập tức bay về địa điểm A .Qúa trình cứ diễn ra cho đến khi máy bay bay gặp lại đầu tàu lần thứ 6 thì nó hoàn thành nhiệm vụ tuần tra ..Tìm quãng đường mà máy bay bay được từ lúc bay cách địa điểm A là 480km đến khi nó gặp lại đoàn tàu lần thứ 6 . Biết máy bay tuần tra bay thẳng điều dọc theo đường ray
Cách này hơi dài... ai có cách ngắn hơn thì giúp mình nha!
Bạn tự vẽ hình nha :)
Lần gặp đầu tiên:
v1*t1 + v2*(t-t1) = v2*t1= AB
t/t1 = 4/3
(Với t là thời gian xe lửa đi từ điểm cách A 480km tới khi chúng gặp nhau lần đầu, t1 là thời gian máy bay bay từ địa điểm cách A 480 km tới A)
=> t =....
Tương tự lần hai cũng được t'/t1' = 4/3
Với pt như sau: v1t + v1t' + v2( t' - t1') = AB
Rồi suy ra t'=...
Cứ tương tự như vậy tới lần thứ 6 => tổng thời gian đi của tàu bằng thời gian chuyển đođộng của máy bay => S= v2*T
 
Top Bottom