Vật lí Chuyển động

MÌ Tôm Xào

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
14
10
21
Thanh Hóa
THCS Quảng Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi từ A-->B trong 1 khoảng thời gian quy định là t. Nếu người đó đi xe ô tô với V1=48km/h thì đến B sớm hơn 18 phút so với thời gian quy định. Nếu người đó đi xe 1 với V2=12km/h thì đến B trễ hơn 27 phút so với thời gian quy định
a) Tính AB và thời gian quy định
b) để đu từ A-->B đúng thời gian quy định người đó đi từ A-->C (C€AB) bằng xe đạp với V=12km/h rồi lên ô tô đi từ C--> B với V=48km/h. Tính AC.
M.n giúp mk câu b với ạ! Cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 người đi từ A-->B trong 1 khoảng thời gian quy định là t. Nếu người đó đi xe ô tô với V1=48km/h thì đến B sớm hơn 18 phút so với thời gian quy định. Nếu người đó đi xe 1 với V2=12km/h thì đến B trễ hơn 27 phút so với thời gian quy định
a) Tính AB và thời gian quy định
b) để đu từ A-->B đúng thời gian quy định người đó đi từ A-->C (C€AB) bằng xe đạp với V=12km/h rồi lên ô tô đi từ C--> B với V=48km/h. Tính AC.
M.n giúp mk câu b với ạ! Cảm ơn ạ
a) gọi t là thời gian quy định (t>0; giờ)
Vì nếu người đó đi xe ô tô với V1=48km/h thì đến B sớm hơn 18 phút so với thời gian quy định. Còn nếu người đó đi xe 1 với V2=12km/h thì đến B trễ hơn 27 phút so với thời gian quy định nên ta có hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{S}{v_1}=t-\frac{18}{60} & & \\ \frac{S}{v_2}=t+\frac{27}{60} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} S=48.(t-\frac{18}{60}) & & \\ S=12(t+\frac{27}{60}) & & \end{matrix}\right.[/tex]
giả hệ trên tìm đc t sau đó dựa vào t tìm được S (độ sài quãng đường AB)
b) Vì để đi từ A-->B đúng thời gian quy định người đó đi từ A-->C (C€AB) bằng xe đạp với V=12km/h rồi lên ô tô đi từ C--> B với V=48km/h nên ta có pt [tex]v_1.t_1+v_2.t_2=S\Rightarrow v_1.t_1+v_2.(t-t_1)=S\Leftrightarrow 48t_1+12(t-t_1)=S \Rightarrow t_1 \Rightarrow S_{AC}=v_1.t_1[/tex]
p/s e thay số vào giải nốt nhé
 

MÌ Tôm Xào

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
14
10
21
Thanh Hóa
THCS Quảng Châu
a) gọi t là thời gian quy định (t>0; giờ)
Vì nếu người đó đi xe ô tô với V1=48km/h thì đến B sớm hơn 18 phút so với thời gian quy định. Còn nếu người đó đi xe 1 với V2=12km/h thì đến B trễ hơn 27 phút so với thời gian quy định nên ta có hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{S}{v_1}=t-\frac{18}{60} & & \\ \frac{S}{v_2}=t+\frac{27}{60} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} S=48.(t-\frac{18}{60}) & & \\ S=12(t+\frac{27}{60}) & & \end{matrix}\right.[/tex]
giả hệ trên tìm đc t sau đó dựa vào t tìm được S (độ sài quãng đường AB)
b) Vì để đi từ A-->B đúng thời gian quy định người đó đi từ A-->C (C€AB) bằng xe đạp với V=12km/h rồi lên ô tô đi từ C--> B với V=48km/h nên ta có pt [tex]v_1.t_1+v_2.t_2=S\Rightarrow v_1.t_1+v_2.(t-t_1)=S\Leftrightarrow 48t_1+12(t-t_1)=S \Rightarrow t_1 \Rightarrow S_{AC}=v_1.t_1[/tex]
p/s e thay số vào giải nốt
Mk làm xong rồi dù sao cũng cảm ơn vạn nha
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom