Vật lí 8 chuyển động

trinh tuam

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
101
13
36
19
Cần Thơ
trỷtyrtyrty
Last edited:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]v_{1}=\frac{27}{0,5}=54(km/h)[/tex] ; [tex]v_{2}=\frac{0.048}{\frac{1}{20}}=57,6(km/h)[/tex]
Khoảng cách giữa chúng là :[tex]x=S-S_{1}-S_{2}=S-(v_{1}+v_{2})t=S-(54+57,6).\frac{3}{4}=S-83,7(km)[/tex]
Đề bài chưa cho khoảng cách S ban đầu giữa chúng hả em:rongcon16:rongcon14
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Vật thứ nhất đi quãng đường 27 km trong 30 phút
Vật thứ hai đi quãng đường 48 m trong 3 giây
Hai người xuất phát cùng lúc và ngược chiều nhau thì sau 45 phút chúng cách nhau bn km
Đổi: 27km = 27000m; 30 phút = 30.60 = 1800s; 45 phút = 45.60 = 2700 giây
Vận tốc của người 1 là: [tex]v_{1} = \frac{S_{1}}{t_{1}} = \frac{27000}{1800}[/tex] = 15 (m/s)
Quãng đường người 1đi được trong 45 phút là: 15.2700 = 40 500 (m)
Vận tốc của người 2 là: [tex]v_{2} = \frac{S_{2}}{t_{2}} = \frac{48}{3}[/tex] = 16 (m/s)
Quãng đường người 2 đi được trong 45 phút là: 16.2700 = 43 200 (m).
Vậy khoảng cách của hai người là: L = 40 500 + 43 200 = 83 700 (m) = 83,7 km
 
  • Like
Reactions: baochau1112

trinh tuam

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
101
13
36
19
Cần Thơ
trỷtyrtyrty
Đổi: 27km = 27000m; 30 phút = 30.60 = 1800s; 45 phút = 45.60 = 2700 giây
Vận tốc của người 1 là: [tex]v_{1} = \frac{S_{1}}{t_{1}} = \frac{27000}{1800}[/tex] = 15 (m/s)
Quãng đường người 1đi được trong 45 phút là: 15.2700 = 40 500 (m)
Vận tốc của người 2 là: [tex]v_{2} = \frac{S_{2}}{t_{2}} = \frac{48}{3}[/tex] = 16 (m/s)
Quãng đường người 2 đi được trong 45 phút là: 16.2700 = 43 200 (m).
Vậy khoảng cách của hai người là: L = 40 500 + 43 200 = 83 700 (m) = 83,7 km
k hiểu bạn ơi

[tex]v_{1}=\frac{27}{0,5}=54(km/h)[/tex] ; [tex]v_{2}=\frac{0.048}{\frac{1}{20}}=57,6(km/h)[/tex]
Khoảng cách giữa chúng là :[tex]x=S-S_{1}-S_{2}=S-(v_{1}+v_{2})t=S-(54+57,6).\frac{3}{4}=S-83,7(km)[/tex]
Đề bài chưa cho khoảng cách S ban đầu giữa chúng hả em:rongcon16:rongcon14
k có S ban đầu ạ

[tex]v_{1}=\frac{27}{0,5}=54(km/h)[/tex] ; [tex]v_{2}=\frac{0.048}{\frac{1}{20}}=57,6(km/h)[/tex]
Khoảng cách giữa chúng là :[tex]x=S-S_{1}-S_{2}=S-(v_{1}+v_{2})t=S-(54+57,6).\frac{3}{4}=S-83,7(km)[/tex]
Đề bài chưa cho khoảng cách S ban đầu giữa chúng hả em:rongcon16:rongcon14
k có S ban đầu ạ
 
Last edited by a moderator:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hơ hơ, vô lý, ko có khoảng cách tính làm sao được, cho số liệu thế này nghĩa là chỉ cho vận tốc của 2 vật
Nhưng giả sử trường hợp 1 vật ở Mỹ 1 vật ở Việt Nam di chuyển ngược chiều thì sau 45ph khoảng cách cũng giống một vật ở sao hỏa với 1 vật ở mặt trăng di chuyển ngược chiều nhau à?
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]v_{1}=\frac{27}{0,5}=54(km/h)[/tex] ; [tex]v_{2}=\frac{0.048}{\frac{1}{20}}=57,6(km/h)[/tex]
Khoảng cách giữa chúng là :[tex]x=S-S_{1}-S_{2}=S-(v_{1}+v_{2})t=S-(54+57,6).\frac{3}{4}=S-83,7(km)[/tex]
Đề bài chưa cho khoảng cách S ban đầu giữa chúng hả em:rongcon16:rongcon14

Thế em mới trả lời thế này
 
Top Bottom