1 người đi xe đạp trong 1/4 đoạn đường đầu đi với V1= 8km/h. 1/4 đoạn đường tiếp theo đi với V2=10km/h . Đoạn đường còn lại đi với V3=12km/h. Tính Vtb của người đó trên cả đoạn đường
Gọi qđ là s
Tg đi đoạn 1: s/(4.8) = s/32
Tg đi đoạn 2: s/(4.10) = s/40
Tg đi đoạn còn lại s/(2.12) = s/24
Tổng tg: t = s/32 + s/40 + s/24
Vận tốc trung bình: vtb = s/t
Thay số vào và khử s là Ok!
Gọi qđ là s
Tg đi đoạn 1: s/(4.8) = s/32
Tg đi đoạn 2: s/(4.10) = s/40
Tg đi đoạn còn lại s/(2.12) = s/24
Tổng tg: t = s/32 + s/40 + s/24
Vận tốc trung bình: vtb = s/t
Thay số vào và khử s là Ok!