Vật lí Chuyển động

Kimkien5678901

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2017
1
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h một ô tô thứ nhất khởi hành từ A CĐNDĐ đến B với a= 1m/s2. Sau 10s thì xe đến B
a. Tính vận tốc của xe tại B và quãng đường Sab mà xe đi
b. Lúc vừa qua B thì ôtô thứ nhất CĐTĐ và cùng lúc từ A ôtô thứ hai khởi hành CĐNDĐ với a= 3m/s và đuổi kịp nhau lúc mấy giờ. Chọn B làm góc tọa độ. Chiều dương từ A - B. Tính vận tốc của xe hai
c. Khi 2 xe gặp nhau thì ôtô thứ hai tắt máy và hãm phanh sau 20s lể từ lúc tắt máy thì xe dừng lại. Tính quãng đường xe đi thêm đến khi dừng lại
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]v_B=at=1.10=10(m/s)[/tex]

[tex]s_{AB}=\frac{1}{2}at^2=\frac{1}{2}.1.10^2=50(m)[/tex]

b) Chọn gốc thời gian là lúc xe 2 khởi hành.

Ptcđ của 2 xe:

[tex]x_1=10t[/tex]

[tex]x_2=\frac{1}{2}at^2=-50+1,5t^2[/tex]

Xe 2 đuổi kịp xe 1: [tex]x_1=x_2\Rightarrow t=10(s)[/tex]

Thời điểm đuổi kịp nhau: 6h0min20s

Vận tốc xe 2 khi đó: [tex]v_2=a_2t=3.10=30(m/s)[/tex]

c) [tex]0=30+a_2'.20\Rightarrow a_2'=-1,5(m/s^2)[/tex]

[tex]0^2-30^2=2.(-1,5).s\Rightarrow s=300(m)[/tex]
 
Top Bottom