Vật lí Chuyển động

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A đến B. Đoạn đường AB gồm 1 đoạn lên dốc và xuống dốc. Đoạn lên dốc đi với vận tốc 30km/h, đoạn xuống dốc đi với vận tốc 50km/h. Thời gian đoạn lên dốc bằng 4/3 thời đoạn xuống dốc
a) So sánh độ dài đoạn đường lên dốc và xuống dốc.
b) Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường AB.
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một người đi từ A đến B. Đoạn đường AB gồm 1 đoạn lên dốc và xuống dốc. Đoạn lên dốc đi với vận tốc 30km/h, đoạn xuống dốc đi với vận tốc 50km/h. Thời gian đoạn lên dốc bằng 4/3 thời đoạn xuống dốc
a) So sánh độ dài đoạn đường lên dốc và xuống dốc.
b) Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường AB.
a,Gọi thời gian lên dốc,xuống dốc lần lượt là [tex]t_{1}[/tex] , [tex]t_{2}[/tex]
quãng đường lên dốc,xuống dốc lần lượt là [tex]s_{1}[/tex] , [tex]s_{2}[/tex]
Theo bài ta có
[tex]s_{1}=t_{1}v_{1}=\frac{4}{3}t_{2}.30=40t_{2}[/tex]
[tex]s_{2}=t_{2}v_{2}=50t_{2}[/tex]
Do đó quãng đường lên dốc ngắn hơn quãng đường xuống dốc
b,Vận tốc trung binh là
[tex]v_{tb}=\frac{s_{1}+s_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{40t_{2}+50t_{2}}{t_{2}+\frac{4}{3}t_{2}}=\frac{90t_{2}}{\frac{7}{3}t_{2}}=\frac{270}{7}(km/h)[/tex]
 
Top Bottom