Vật lí Chuyển động

chauminhtranan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
6
3
6
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai biết giúp mình trả lời mấy câu này được không
1 /
Một người đi xe máy trên quãng đường AB với vận tốc trung bình 5m/s . Trong nữa thời gian đầu đi với vận tốc 4m/s . Tính vận tốc của xe trong nữa thời gian còn lại
2/
Một người đi xe đạp với vận tốc 4m/s trong 1/3 đoạn đường đầu và đi xe máy với vận tốc 36km/h trong 2/3 đoạn đường còn lại
a) Tính vận tốc trung bình của người ấy trong cả quãng đường
b) cho chiều dài quãng đường là 18km . Tính thời gian để người ấy đi hết quãng đường
3/
Bạn An đi từ nhà mình đến nhà Bình với vận tốc 4 km/h . Sau đó hai bạn đi từ nhà Bình đến trường với vận tốc 6 km/h, rồi lại đi từ trường đến nhà Bình theo đường cũ với vận tốc 3km/h. Tổng thời gian các chuyển động trên là 2 giờ
a) tính vận tốc trung bình của hai bạn trên cả quãng đường từ nhà Bình đến trường rồi quay về nhà bình
b) tính chiều dài quãng đường AB đi trong 2 giờ
c) cho biết thời gian An đi từ nhà mình đến nhà Bình bằng thời gian hai bạn đi từ nhà bình đến trường . Tính chiều dài quãng đường từ nhà bình đến trường
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Một người đi xe máy trên quãng đường AB với vận tốc trung bình 5m/s . Trong nữa thời gian đầu đi với vận tốc 4m/s . Tính vận tốc của xe trong nữa thời gian còn lại

[tex]v_{tb}=\frac{v_1\frac{t}{2}+v_2\frac{t}{2}}{t}=\frac{v_1+v_2}{2}\Rightarrow v_2=2v_{tb}-v_1=2.5-4=6(m/s)[/tex]

2/
Một người đi xe đạp với vận tốc 4m/s trong 1/3 đoạn đường đầu và đi xe máy với vận tốc 36km/h trong 2/3 đoạn đường còn lại
a) Tính vận tốc trung bình của người ấy trong cả quãng đường
b) cho chiều dài quãng đường là 18km . Tính thời gian để người ấy đi hết quãng đường

a) [tex]v_tb=\frac{s}{\frac{s}{3v_1}+\frac{2s}{3v_2}}=\frac{1}{\frac{1}{3.4}+\frac{2}{3.10}}=\frac{20}{3}(m/s)[/tex]

b) [tex]t=\frac{s}{3v_1}+\frac{2s}{3v_2}=\frac{18000}{3.4}+\frac{2.18000}{3.10}=2700(s)=45(ph)[/tex]

3/
Bạn An đi từ nhà mình đến nhà Bình với vận tốc 4 km/h . Sau đó hai bạn đi từ nhà Bình đến trường với vận tốc 6 km/h, rồi lại đi từ trường đến nhà Bình theo đường cũ với vận tốc 3km/h. Tổng thời gian các chuyển động trên là 2 giờ
a) tính vận tốc trung bình của hai bạn trên cả quãng đường từ nhà Bình đến trường rồi quay về nhà bình
b) tính chiều dài quãng đường AB đi trong 2 giờ
c) cho biết thời gian An đi từ nhà mình đến nhà Bình bằng thời gian hai bạn đi từ nhà bình đến trường . Tính chiều dài quãng đường từ nhà bình đến trường

a) Gọi quãng đường từ nhà Bình đến trường là s

[tex]v_{tb}=\frac{2s}{\frac{s}{6}+\frac{s}{3}}=4(km/h)[/tex]

b) Vận tốc trung bình của An trên cả quãng đường AB đều bằng 4

[tex]\Rightarrow AB=v_{tb}.t=4.2=8(km)[/tex]

c) Ta có [tex]s_1+2s_2=8\Rightarrow 4t_1+8t_2=8[/tex]

Mà t1=t2 [tex]\Rightarrow t_1=t_2=\frac{2}{3}(h)=40(ph)[/tex]

[tex]\Rightarrow s_2=v_{tb}t_2=4.\frac{2}{3}=\frac{8}{3}(km)[/tex]
 
Top Bottom