Vật lí chuyển động

quá khứ quên đi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
84
28
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 6h xe1 xuất phát từ A chạy thẳng đều về B với v1=40km/h.lúc 6h30' xe2 xuất phát từ A chạy về B với v2=60km/h.
a)tìm thời điểm và vị trí xe2 đuổi kịp xe 1.
b)cho AB=120km,tìm v2 để xe 2 tới b cùng lúc với xe 1.
ghi rõ cách làm dùm em ạ
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)
pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t=40t & & \\ x_2=x_{02}+v_2.(t-0,5) =60(t-0,5) & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Rightarrow 40t=60(t-0,5)\Rightarrow t\Rightarrow t_{gn}=t+t_{xp}[/tex]
b) để 2 xe đến B cx lúc thì
[tex]t_1=t_2+0,5\Rightarrow \frac{S}{v_1}=\frac{S}{v'_2}+0,5\Rightarrow v'_2=48(km/h)[/tex]
 
Top Bottom