Vật lí chuyển động

truong tan phat

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
9
1
6
21
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại 2 đầu a ,b của đoạn đường dài 5km có 2 người khởi hành cùng lúc chạy ngược chiều nhau với vận tốc 12km/h và 8 km/h .một đứa trẻ xuất hiện chạy cùng chiều với người tại a với vận tốc 16 km/h. trên đường đi nó gặp người b thì lập tức quay lại và khi gặp người a thì cũng lặp ức quay lại và cứ chạy đi chạy lại như thế cho đến khi cả 3 gặp nhau.
a) tính thời gian từ khi xuất phát đến khi 3 người gập nhau
b ) tính tổng quản đường mà đứa trẻ chạy được
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
a.gọi t(h) là thời gian từ khi xuất phát đến lúc gặp nhau (t>0)
ta có:
[TEX]S_{1}+S_{2}=AB[/TEX]
[TEX]<=>v_{1}t+v_{2}t=AB[/TEX]
[TEX]<=>12t+8t=5 [/TEX]
[TEX]<=>20t=5[/TEX]
[TEX]<=>t=0,25 h[/TEX]
vậy sau 0,25h kể từ lúc xuất phát thì ba người gặp nhau
b. thời gian đứa trẻ đi là: [TEX]t=0,25 h[/TEX]
quãng đường đứa trẻ đi là: [TEX]S=v_{3}.t=16.0,25=4km[/TEX]
 
Top Bottom