Chuyển động

B

bonguyen962

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h có 1 xe ô tô khởi hành từ A về B với vận tốc đều 70km/h , lúc 8h có 1 xe ôto khổi hành từ B về A với vận tốc đều 50km/h. AB= 250km
Lập phương trình chuyển động cho 2 xe, chọn A làm gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B , gốc thời gian lúc 7h
Vẽ đồ thị tọa độ cho 2 xe . Từ đồ thị suy ra vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
 
G

galaxy98adt

Gọi $t$ là thời gian xe A đi.
Pt chuyển động của ô tô A: $S_A = 70.t (km)$
Pt chuyển động của ô tô B: $S_B = 250 - 50.(t-1) (km)$
(Đồ thị bạn tự vẽ nha!)
Khi 2 xe gặp nhau thì $S_A = S_B$ \Rightarrow $70.t = 250 - 50.(t-1)$
\Leftrightarrow $t = 2,5$
\Rightarrow 2 xe gặp nhau lúc 9h30' và cách A $70.2,5 = 175 (km)$
 
Top Bottom