Chuyển động

C

cuong131hv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một xe máy chuyển động thẳng chậm dần đều qua vị trí A, sau 2s nó tới vị trí cách A 60m và khi đến vị trí cách A 80m thì nó dừng lại. Hãy tìm gia tốc và vận tốc của xe lúc đi qua A.
2) Một vật chuyển động thẳng chậm dần đều từ A và sau thời gian t kể từ A thì nó dừng lại tại C. Sau thời gian [TEX]\frac{t}{2}[/TEX] vật đi đến B và v của vật là [TEX]2m/s^2[/TEX]. Biết đoạn đường AB dài hơn BC 40m. Tìm AC và thời gian t.
3) 1 vật chuyển động trên trục Ox với phương trình: [TEX]x=-10+10t-t^2[/TEX] với t(s); x(m).
a) Hãy tìm thời điểm vật qua gốc tọa độ
b) Tìm tốc độ trung bình của vật khi nó đi được quãng đường 25m kể từ các thời điểm
t=0
t=2s
t=5,5s
 
S

snsd1999

1.
-coi tại A vật pắt đầu cđ chậm dần đều vs vtoc pan đầu v và gtoc a
-Chọn t=0 lúc vật pắt đầu cđ tại A; x0=0
tại b: 60=a.2^2/2+2v

<=> 2a+2v=60 <=> a=30-v

tại C xe dừng lại => v=0
0^2-v^2=2a.80
<=> v^2+160.(30-v)=0
<=>v=120m/s => a=-90
hoặc v=40=> a=-10
 
S

snsd1999

1) Một xe máy chuyển động thẳng chậm dần đều qua vị trí A, sau 2s nó tới vị trí cách A 60m và khi đến vị trí cách A 80m thì nó dừng lại. Hãy tìm gia tốc và vận tốc của xe lúc đi qua A.
2) Một vật chuyển động thẳng chậm dần đều từ A và sau thời gian t kể từ A thì nó dừng lại tại C. Sau thời gian [TEX]\frac{t}{2}[/TEX] vật đi đến B và v của vật là [TEX]2m/s^2[/TEX]. Biết đoạn đường AB dài hơn BC 40m. Tìm AC và thời gian t.
3) 1 vật chuyển động trên trục Ox với phương trình: [TEX]x=-10+10t-t^2[/TEX] với t(s); x(m).
a) Hãy tìm thời điểm vật qua gốc tọa độ
b) Tìm tốc độ trung bình của vật khi nó đi được quãng đường 25m kể từ các thời điểm
t=0
t=2s
t=5,5s
2. gọi vtoc của vật tại A là v
-v^2=2AC.a
vC=v+at <=> v=-at(1)
Tại B
v B=v+at/2=2(2)
Từ 1 và 2 => v=4; at=-4=> 2AC.a=-16
v B^2-V^2=2A B.a
<=> 4-16=2A B.a=-12 =>AC/A B=4/3
Mà A B- BC=40<=> A B-AC+A B=40 <=> 2A B-AC=40 => AC=80m
=> a=-2,5=>t=1,6s
Cách lm thì đúng nhưng tính toán có thể sai pạn hãy kiểm tra lại giùm mk
 
S

syphuongcuong3

2. gọi vtoc của vật tại A là v
-v^2=2AC.a
vC=v+at <=> v=-at(1)
Tại B
v B=v+at/2=2(2)
Từ 1 và 2 => v=4; at=-4=> 2AC.a=-16
v B^2-V^2=2A B.a
<=> 4-16=2A B.a=-12 =>AC/A B=4/3
Mà A B- BC=40<=> A B-AC+A B=40 <=> 2A B-AC=40 => AC=80m
=> a=-2,5=>t=1,6s
Cách lm thì đúng nhưng tính toán có thể sai pạn hãy kiểm tra lại giùm mk

k chọn hệ quy chiều \Rightarrow k chấm bài, có chấm bài cx sai :D
 
S

syphuongcuong3

1) Một xe máy chuyển động thẳng chậm dần đều qua vị trí A, sau 2s nó tới vị trí cách A 60m và khi đến vị trí cách A 80m thì nó dừng lại. Hãy tìm gia tốc và vận tốc của xe lúc đi qua A.
Chọn chiều dương là chiều chuyển động. Gốc thời gian lúc xe qua A
* Lúc vật tới vị trí cách A 60m:
Ta có:
$s=v_0t+\dfrac{1}{2}at^2$ \Leftrightarrow $2v_0+2t=60$ (1)
* Lúc vật tới vị trí cách A 80m:
Ta có:
$v_2^2+v_0^2=2as$ \Leftrightarrow $v_0^2-160a=0$ (2)
Từ (1) và (2) ta có hpt giải hệ phương trình tìm ra a và $v_0$
2) Một vật chuyển động thẳng chậm dần đều từ A và sau thời gian t kể từ A thì nó dừng lại tại C. Sau thời gian $\dfrac{t}{2}$ vật đi đến B và v của vật là $2m/s^2$. Biết đoạn đường AB dài hơn BC 40m. Tìm AC và thời gian t.
Chọn chiều dương là chiều chuyển động. Gốc thời gian lúc xe qua A
*Xét trên cã quãng đường AC:
ta có:
$s_1-s_2=40$ \Leftrightarrow $v_0.\dfrac{t}{2}-t=40$ (1)
* Xét trên quãng đường AB:
$v_1=v_0+at_1$ \Leftrightarrow $v_0+a\dfrac{t}{2}=2$ (2)
* Xét trên quãng đường BC:
$v_2=v_0+at_2$ \Leftrightarrow $2+a.\dfrac{t}{2}=0$ (3)
3 ẩn 3 pt, giải tìm ra a,v0,t. Lúc đó thì $s_{AC}=v_0t+\dfrac{1}{2}at^2$
 
Top Bottom