Chuyển động

A

adamnguyen281

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động ngược chiều với tàu hỏa, ô tô thấy tàu hỏa đi qua mình trong 3 giây, vận tốc ô tô = 54km/h, vận tốc tàu hỏa là 36km/h.
a) Tính chiều dài tàu hỏa
b) Nếu ô tô chuyển động cùng chiều thì mất mấy giây.
mọi người giúp với
 
Last edited by a moderator:
A

adamnguyen281

Một ô tô chuyển động ngược chiều với tàu hỏa, ô tô thấy tàu hỏa đi qua mình trong 3 giây, vận tốc ô tô = 54km/h, vận tốc tàu hỏa là 36km/h.
a) Tính chiều dài tàu hỏa
b) Nếu ô tô chuyển động cùng chiều thì mất mấy giây.
mọi người giúp với
Ai giúp mình với, đợi lâu qyá, cảm ơn nhiều :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
T

thanhcong1594

a) 54km/h = 15m/s; 36km/h = 10m/s
Ô tô và đoàn tàu chuyển động ngược chiều nên vận tốc của ô tô so với đoàn tàu : 15 + 10 = 25m/s
Chiều dài của đoàn tàu: 25 x 3 = 75m
b) Nếu ô tô vượt đoàn tàu thì vận tốc của ôtô so với đoàn tàu là:
15 – 10 = 5m/s
Thời gian để ô tô vượt hết chiều dài đoàn tàu: 75 : 5 = 15s
 
Top Bottom