chuyển động

S

songdzianhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lúc 10h sáng,hai xe máy cùng khởi hành từ 2 điểm A và B cách nhau $96km$ và đi ngược chiều nhau.Vận tốc xe đi từ A là $36km/h$.của xe đi từ B là $28km/h$.hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau $32km$ kể từ lúc gặp nhau

2.cùng một lúc,2 xe xuất phát từ 2 điểm A và B cách nhau $60km$,chuyển động cùng chiều từ A đến B.Xe đi từ A có vận tốc $30km/h$, xe đi từ B có vận tốc $40km/h$.
a)tìm khoảng cách của 2 xe sau 30 phút kể từ lúc xuất phát?
b)hai xe có gặp nhau không,vì sao?
c)Sau khi xuất phát 1h,xe đi từ A tăng tốc đạt tới vận tốc $50km/h$.xác định thời điểm 2 xe gặp nhau?
 
T

thieukhang61

1.Lúc 10h sáng,hai xe máy cùng khởi hành từ 2 điểm A và B cách nhau $96km$ và đi ngược chiều nhau.Vận tốc xe đi từ A là $36km/h$.của xe đi từ B là $28km/h$.hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau $32km$ kể từ lúc gặp nhau
Thời gian 2 xe cách nhau $32km$ kể từ lúc gặp nhau là:
$t=\frac{96+32}{36+28}=2$ (h)
Vậy hai xe cách nhau $32km$ kể từ lúc gặp nhau lúc 12 giờ.
 
T

thieukhang61

2.cùng một lúc,2 xe xuất phát từ 2 điểm A và B cách nhau $60km$,chuyển động cùng chiều từ A đến B.Xe đi từ A có vận tốc $30km/h$, xe đi từ B có vận tốc $40km/h$.
a)tìm khoảng cách của 2 xe sau 30 phút kể từ lúc xuất phát?
b)hai xe có gặp nhau không,vì sao?
c)Sau khi xuất phát 1h,xe đi từ A tăng tốc đạt tới vận tốc $50km/h$.xác định thời điểm 2 xe gặp nhau?
a)Khoảng cách của 2 xe sau 30 phút kể từ lúc xuất phát là:
$\frac{40}{2}-\frac{30}{2}+60=65$ (km)
b)Hai xe không gặp nhau vì vận tốc của xe đi trước lớn hơn vận tốc của xe đi sau.
c)Khoảng cách của 2 xe sau 1 giờ kể từ lúc xuất phát là:
$40-30+60=70$ (km)
Hai xe gặp nhau sau:
$\frac{70}{50-40}=7$ (giờ)
Vậy hai xe gặp nhau sau 8 giờ kể từ lúc xuất phát.
 
Top Bottom