chuyển động`

S

skysport_fc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h, 1 người đi xe đạp với vận tốc 12km/h gặp 1 ngưòi đi bộ ngược chiều với vận tốc 4 km/h trên cùng 1 đoạn đường. Tới 8h30' người đi xe đạp dừng lại nghỉ 30' rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc có độ lớn như cũ. Tìm nới và lúc người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
 
P

phamngochieu7a

Gợi ý:
Chọn gốc toạ độ tại vị trí nghỉ của người đi xe đạp và gốc thời gian lúc 9h.
Phương trình chuyển động của người đi xe đạp : x1=12t
Phương trình chuyển động của người đi bộ : x2=10+4t
Để xe đạp đuổi kịp người đi bộ thì: x1=x2
<=> 12t=10+4t=> t = 1,25 (h) .
Vậy kết luận : Người đi xe đạp đuổi kịp được người đi bộ vào lúc 10h15' và vị trí đó cách nơi nghỉ chân của người đi xe đạp 15km.
 
Top Bottom