chuyển động`

S

skysport_fc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chuyển động thẳng đều A đến B cách nhau 180km. Xe thứ nhất đi liên tục không nghỉ với vận tốc 30km/h . Xe thứ 2 khởi hành sớm hơn xe thứ nhất 1h nhưng lại nghỉ 1h20 phút. Hỏi xe thứ 2 phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B cùng 1 lúc với xe thứ nhất
 
N

nom1

gợi ý cho bạn nhé: thời gian đi A->B của xe 1 trừ 1 chính là thời gian xe 2 phải đi
 
N

nguyenphuonglht

2 xe chuyển động thẳng đều A đến B cách nhau 180km. Xe thứ nhất đi liên tục không nghỉ với vận tốc 30km/h . Xe thứ 2 khởi hành sớm hơn xe thứ nhất 1h nhưng lại nghỉ 1h20 phút. Hỏi xe thứ 2 phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B cùng 1 lúc với xe thứ nhất
Giải
T/gian xe thứ nhất đi hết đoạn đường AB là:
t1= S1: v1= 180:30= 6 (h)
T/gian xe thứ 2 đi là: t2= t1+1h-1h20'= ?(tự tính)
để đến cùng lúc với xe thứ 1, xe thứ 2 phải đi với vt:
180:?=.......(tự tính)
 
Top Bottom