chuyển động`

S

skysport_fc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đoạn đường dốc gồm 3 đoạn: lên dốc, đường bằng và xuống dốc. Khi lên dốc mất 30', trên đoạn đường bằng xe chuyển động đều vs vận tốc 60km/h mất thời gian 10', đoạn xuống dốc mất 10'. Biết vtb khi lên dốc bằng nửa vận tốc đoạn đường bằng, vận tốc khi xuống dốc gấp [TEX]3/2[/TEX] vận tốc trên đoạn đường bằng. Tính chiều dài cả đoạn dốc
 
K

kisihoangtoc

Vận tốc trung bình khi lên dốc là $60.\frac{1}{2}=30$(km/h)
Vận tốc trung bình khi xuống dốc là $60.\frac{3}{2}=90$(km/h)
Độ dài của cả đoạn dốc là $30.\frac{1}{2}+60.\frac{1}{6}+90.\frac{1}{6}=40$(km)
 
N

nom1


link của bạn bị hư rồi
mình đã chụp lại rồi đây
picture.php
 
K

kienduc_vatli

$10'= \frac{1}{6}h $ 30'= 0,5h
Gọi$ t_1$, $v_1$, $s_1$ lần lượt là thời gian, vận tốc, quảng đường đi khi lên đoạn dốc
$ t_2$, $v_2$, $s_2$ lần lượt là thời gian, vận tốc, quảng đường đi khi đi đoạn đường bằng
$ t_3$, $v_3$, $s_3$ lần lượt là thời gian, vận tốc, quảng đường đi khi đi xuống dốc
S là chiều dài cả đoạn dốc
Quãng đường bằng dài là:
$s_2= v_2.t_2 = 60.\frac{1}{6}$ = 10km
Vận tốc khi lên dốc là:
$v_1 =\frac{1}{2}v_2 = \frac{1}{2}60= $30km/h
QUãng đường khi lên dốc là :
$s_1=v_1.t_1$= 30.0,5= 15km
Vận tốc khi xuống dốc là :
$v_3= \frac{3}{2}v_2=\frac{3}{2}.60$= 90km/h
Quãng đường xuống dốc là :
$s_3=v_3.t_3 = 90.\frac{1}{6} $= 15km
Chiều dai cả đoạn dốc là :
$S=s_1+s_2+s_3$= 10+15+15=40km
;)
 
Top Bottom