Chuyển động

T

thaolinhkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



1 vật chuyển động trên 1 đường theo 2 giai đoạn liên tiếp. Từ A đến B vật chuyển động nhanh dần đều k vận tốc đầu vs gia tốc 1m/s^2 trong thời gian 12s, sau đó vật chuyển động đều từ B đến C vs vận tốc đạt đc ở cuối giai đoạn 1 trong thời gian 24s.
a) viết pt chuyển động của vật trog từng giai đoạn. từ đó xác định vị trí của vật tại các thời điểm t=6s và t= 20s
b)tính quãng đường vật đi đc trog suốt thời gian chuyển động.

bài 2 : 1 viên i chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc 0,2m/s^2 và tốc độ ban đầu bằng không
a) tính quãng đường vật đi đc trog 3s đầu và trog giây thứ 3
b)tính vận tốc trung bình trog 3s đầu và trog giây thứ 3
 
T

thaolinhkun

1. bánh xe đạp có bán kính 0,33m. xe đạp chuyển động thẳng đều vs vận tốc 14,4 km/h. tính tốc độ dài và tốc độ góc của 1 điểm trên vành bánh xe đối vs người ngôi trên xe

2. bánh xe 1 ô tô có bán kính 30cm xe chuyển động đều và bánh xe quay đều 12 vòng/s tính vận tốc của ô tô
 
T

thuong0504

1. bánh xe đạp có bán kính 0,33m. xe đạp chuyển động thẳng đều vs vận tốc 14,4 km/h. tính tốc độ dài và tốc độ góc của 1 điểm trên vành bánh xe đối vs người ngôi trên xe

r=0,33

v=14,4km/h

\RightarrowTốc độ góc [TEX]W=\frac{v}{r}[/TEX]

2. bánh xe 1 ô tô có bán kính 30cm xe chuyển động đều và bánh xe quay đều 12 vòng/s tính vận tốc của ô tô

v=W.r

[TEX]W=2\pi f[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

1 vật chuyển động trên 1 đường theo 2 giai đoạn liên tiếp. Từ A đến B vật chuyển động nhanh dần đều k vận tốc đầu vs gia tốc 1m/s^2 trong thời gian 12s, sau đó vật chuyển động đều từ B đến C vs vận tốc đạt đc ở cuối giai đoạn 1 trong thời gian 24s.
a) viết pt chuyển động của vật trog từng giai đoạn. từ đó xác định vị trí của vật tại các thời điểm t=6s và t= 20s
b)tính quãng đường vật đi đc trog suốt thời gian chuyển động.

bài 2 : 1 viên i chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc 0,2m/s^2 và tốc độ ban đầu bằng không
a) tính quãng đường vật đi đc trog 3s đầu và trog giây thứ 3
b)tính vận tốc trung bình trog 3s đầu và trog giây thứ 3

a) Trong 3 giây: t=3

\Rightarrow[TEX]S=\frac{1}{2}at^2[/TEX]=...

Trong giây thứ 3

\Rightarrow[TEX]S=S_3-S_2=\frac{1}{2}a3^2-\frac{1}{2}a2^2[/TEX]

b) Trong 3 giây đầu

[TEX]v_{tb}=\frac{\deltaS}{\deltat}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_{tb}=\frac{S_3-S_0}{t_3-t_0}[/TEX]

Trong giây thứ 3

[TEX]v_{tb}=\frac{\deltaS}{\deltat}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_{tb}=\frac{S_3-S_2}{t_3-t_2}[/TEX]

Hoặc công thức:

[TEX]v_{tb}=\frac{v_d+v_c}{2}[/TEX]

P/s: Quên mất rồi
 
T

thuong0504

bài 2 : 1 viên i chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc 0,2m/s^2 và tốc độ ban đầu bằng không
a) tính quãng đường vật đi đc trog 3s đầu và trog giây thứ 3
b)tính vận tốc trung bình trog 3s đầu và trog giây thứ 3

a) Trong 3 giây: t=3

\Rightarrow[TEX]S=\frac{1}{2}at^2[/TEX]=...

Trong giây thứ 3

\Rightarrow[TEX]S=S_3-S_2=\frac{1}{2}a3^2-\frac{1}{2}a2^2[/TEX]

b) Trong 3 giây đầu

[TEX]v_{tb}=\frac{\deltaS}{\deltat}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_{tb}=\frac{S_3-S_0}{t_3-t_0}[/TEX]

Trong giây thứ 3

[TEX]v_{tb}=\frac{\deltaS}{\deltat}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_{tb}=\frac{S_3-S_2}{t_3-t_2}[/TEX]

Hoặc công thức:

[TEX]v_{tb}=\frac{v_d+v_c}{2}[/TEX]
 
Top Bottom