chuyển động

H

hoanganhcogang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B đến C mất 8 giờ thời gian đi từ A đến B nhiều gấp 3 lần thời gian đi từ B đến C và quãng đường từ A đến B dài hơn quãng đường từ B đến C là 130km. Biết rằng muốn đi được đúng thời gian quy định thì từ B đến C,ô tô phải tăng vận tốc thêm 5 km/g.Hỏi quãng đường từ A đến C dài bao nhiêu km? Các bạn ơi giải cách cấp 1 giùm mình nha.:)
 
2

23121999chien

Một ô tô đi từ A đến B đến C mất 8 giờ thời gian đi từ A đến B nhiều gấp 3 lần thời gian đi từ B đến C và quãng đường từ A đến B dài hơn quãng đường từ B đến C là 130km. Biết rằng muốn đi được đúng thời gian quy định thì từ B đến C,ô tô phải tăng vận tốc thêm 5 km/g.Hỏi quãng đường từ A đến C dài bao nhiêu km? Các bạn ơi giải cách cấp 1 giùm mình nha.
Bài làm
Ta tính được thời gian ô tô đó đi từ A-B là:
8(3+1).3=6(giờ)
Thơi gian đi từ B-C là:
8-6=2(giờ)
Vây ta có vận tốc của của ô to đi từ A-B là x vậy vận tốc đi từ B-C phải là x+5 thì mới đúng theo dự tính.Vậy ta có:
x.6-(x+5).2=130
6x-2x-10=130
4x=140
=>x=35
Vậy ta có vận tốc từ A-B là 35 km/giờ=>Quãng đường từ A-B là:35.6=210(km)
Ta có vận tốc của B-C là 35+5=40 km/giờ=>Quãng đường từ B-C là:210-130=80(km)
Vậy quãng đường từ A-C là : 210+80=290 km.
Đáp số:290 km.
 
Top Bottom