Chuyển Động

V

vietha_8b_tqp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 người chuyển động từ A-B với vận tốc dự định là V1=10m/s. Nhưng do xe bị hỏng ông đành đi bộ với V2=5km/h. Kết quả là đến nơi chậm mất 1h30 phút . Tính quãng đường AB và thời gian đi theo các cách.
2) 1 người chuyển động trên quãng đường AB trong 1/2 quãng đường đầu đi với V1=15km/h ; 2/5 quãng đường tiếp với V2=50km/h ; quãng đường còn lại với V3=20km/h . Tính vận tốc trung bình
 
H

hoailinhminho

câu 2: gọi chiều dài cả quãng đường LÀ S
1/2 quãng đường đầu đi với t1 ; 2/5 quãng đường tiếp với t2 ; quãng đường còn lại với t3
1/2S= t1.15=>t1= 1/2s/15
2/5S=t2.50=>t2=2/5s/50
(1-1/2-2/5)s=13.20 =>t3= 2/5s/20
vận tốc trung bình :vtb=s/t=s/t1+t2+t3 => thay t và bỏ s là dk
câu 1 hình như thiếu đề
 
N

nhoxken_cucumber

Đổi v1 vs v2 ra cùg đv.
Ta có pt :
s1 = s2
<=> t . v1 = (t + 1h30' ) .v2
=> t = ???? thế vào t . v1 hoac75 ( t + 1h30') . v2
 
N

namnhj99vn

trả lời câu hỏi

Đổi 5km/h = 25/18 m/s 1,5h=4500s
Gọi thời gian người đó đi hết quãng đường AB là t , ta có :
AC=10*( t + 5400 ) (km)
CB= 25/18 * ( t + 5400 ) (km)
suy ra : AB = 10*( t + 5400 ) + 25/18 * ( t + 5400 )
= ( t + 5400 )( 10+25/18 )
= ( t + 5400 )* 250/18




:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;- MÌNH MỚI LÀM ĐƯỢC ĐẾN ĐÓ THÔI BẠN THÔNG CẢM
 
Top Bottom