Vật lí 8 Chuyển động xuôi dòng, ngược dòng

PUBG MOBILE VN

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2019
29
6
31
44
Thanh Hóa
???

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một chiếc canô đi xuôi dọc một con sông từ A đến B mất hất 2h và đi ngược hết 3h .Hỏi người đó tắt máy để cho canô trôi theo dòng nước từ A đến B mất bao lâu?
Gọi độ dài quãng sông là S, vận tốc thực của ca nô là v, vận tốc dòng nước là v’
Ta có:
2(v + v’) = S => 2v + 2v’ = S => 6v + 6v’ = 3S
3(v - v’) = S => 3v - 3v’ = S => 6v - 6v’ = 2S
Suy ra S = 12v’ => [tex]v’ = \frac{S}{12}[/tex]
Khi ca nô tắt máy trôi hết thời gian
[tex]t = \frac{S}{\frac{S}{12}}[/tex] = 12h
 
Top Bottom