chuyển động vật lý 10

T

trangvip75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 1 người đi xe đạp lên 1 cái dốc dài 50 m chuyển động chậm dần đều .Tốc độ lúc bắt đầu lên dốc dốc 5m/s và khi lên đỉnh dốc là 1m/s
a,tính gia tốc và thời gian lên dốc
b,viết pt chuyển động của xe .chọn chièu dương cùng chiều cd .gốc 0 trùng vs chân dốc.gốc thời gian lúc bắt đầu cd lên dốc.từ đó XĐ thời điểm xe ở chính giữa dốc

moi người giúp mình càng nhanh càng tốt nha mình cần gấp:):):):):):):):)
 
G

goodorwell

vật lí

Câu 1: 1 người đi xe đạp lên 1 cái dốc dài 50 m chuyển động chậm dần đều .Tốc độ lúc bắt đầu lên dốc dốc 5m/s và khi lên đỉnh dốc là 1m/s
a,tính gia tốc và thời gian lên dốc
b,viết pt chuyển động của xe .chọn chièu dương cùng chiều cd .gốc 0 trùng vs chân dốc.gốc thời gian lúc bắt đầu cd lên dốc.từ đó XĐ thời điểm xe ở chính giữa dốc

moi người giúp mình càng nhanh càng tốt nha mình cần gấp:):):):):):):):)
a)Ta có:v^2-vo^2=2as\Rightarrowa=-0.24m/s^2(vì là CĐ chậm dần đều nên gia tốc âm)
b)y=yo+vot+1/2at^2=t+5t^2\Rightarrowkhi ở giữa dốc thì t=(xấp xỉ)2.14(s)
 
G

goodorwell



À mình quên mất!Bài của bạn bị spam rùi nha!!!chỉ được dùng tối đa 3:) thui nha!!!
 
V

viethoang1999

a)
$v^2-v_0^2=2aS$
\Rightarrow $1^2-5^2=100a$
\Rightarrow $a=-0,24 ~m/s^2$

Có: $v=v_0+at$
\Rightarrow $1=5-0,24t$
\Rightarrow $t=16'40s$
b)
$x=x_0+v_0t+\dfrac{at^2}{2}=5t-0,12t^2$
Khi xe ở giữa dốc, tức là $x=25$
Bấm máy tính \Rightarrow $t=5,81(s)$ (xấp xỉ)
 
Top Bottom