Chuyển động - vận tốc

G

gioitoan2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một người đi dọc theo đường tàu điện. Biết rằng cứ 7 phút có một chiếc tàu vượt qua anh ta. Nếu đi ngược lại thì thấy cứ 5 phút lại có tàu đi ngược chiều qua anh ta. Hỏi cứ khoảng sau thời gian bao lâu thì có một tàu chạy?
 
T

thaolovely1412

Gọi x là khoảng cách giữa 2 tàu kế tiếp nhau, v_t là vận tốc của tàu, v_n là vận tốc của người ta có:
[TEX]7(v_t-v_n)=x; 5(v_t+v_n)=x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_t=6v_n[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_t-v_n=\frac{5}{6}v_t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{35v_t}{6}[/TEX]
Khoảng thời gian giữ 2 chuyến tàu liên tiếp là:[TEX] t=\frac{x}{v_t}=\frac{35}{6}[/TEX] (phút)
 
Top Bottom