Vật lí chuyển động tương đối

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
22
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)AB=180km, cano đi A->B hết 4h, ngược dòng hết 6h. Hỏi thả trôi tự do thì bao lâu thì đến từ A đne B( nghĩa tính v nước) ?
2)thuyên qua sông A->B có v=1.5m/s so với nước, hướng vuông góc với bờ. Bị nước cuốn nên sang bờ nhưng cahs B 120m, sông rộng 450m, tínhnước co với sông, thời gian thuyền qua sông?
3)( 2 bài trên làm dc nhưng sợ đáp sô sai câu này thì xin chịu)
ô tô diid 50km/h trong trời mưa. Mưa rơi PHUONGư thằng đứng. Cửa kính bên của xe dc các vệt mưa ttạo với phương thẳng đứng 1 góc 60 độ. tính v mưa đối với xe, v hạt mưa so với đất.
CẢM ƠN trước
 

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
22
Hà Nội
Hà Nội
câu 1,2 mọi người cho đáp án. câu 3 giải hộ mik( câu 1 ,2 làm chi tiết càng tốt) .Mong mọi người giúp đỡ, mai mình đến hạn nộp r
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
3)( 2 bài trên làm dc nhưng sợ đáp sô sai câu này thì xin chịu)
ô tô diid 50km/h trong trời mưa. Mưa rơi PHUONGư thằng đứng. Cửa kính bên của xe dc các vệt mưa ttạo với phương thẳng đứng 1 góc 60 độ. tính v mưa đối với xe, v hạt mưa so với đất.
dùng phép phân tích véc tơ ta sẽ tìm đc v tương đối thuộc 1 tam giác vuông
tới đây dùng sin cos ra
50km/h= xx 14m/s
ô tô v1 mưa vật 2 đất vật 3
ta có [tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex] đúng cái phân tích
v13=14
=> [tex]v12=sin60.v13[/tex]
tương tự
[tex]v23=cos60.v12[/tex] lấy độ lớn nên giá trị +
 

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
22
Hà Nội
Hà Nội
mưa rơi kiểu j thé mình nghĩ hoài ko tưởng tượng ra, góc tại với phương đứng 60 độ có ảnh hưởng j đến tốc độ hạt mưachứ, với cả cái nào là tam gaics vuông ?. bạn có thể cố gắng vẽ mô phỏng dc ko. thanks bạn nhìu
 
Top Bottom