Chuyển động tròn

L

lmqcustom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Bán kính trung bình Trái Đất:R=6400km
-Khoảng cách Trái Đất - Mặt Trăng :384000km
-TG Trái Đất quay 1 vòng quanh nó :24h
-TG Mặt Trăng quay 1 vòng quanh trái đất :2,36.10^6s
a)Tinh gia tốc hướng tâm của một điểm ở xích đạo.
b)Gia tốc hướng tâm của Mặt Trăng trong chuyển động quanh Trái Đất.
Đ/s trong sách ghi a)0,045m/s^2
b)27.10^-4m/s^2
Em không thể ra nổi đáp án trong sách mặc dù đã áp dụng kĩ các ct, các bác giải giúp em nhé, Thank
 
P

pe_lun_hp

Mình khẳng định là câu a đáp án ở sách của bạn của vấn đề. ;)).

a.

Vận tốc góc của chuyển động quay tròn của Trái Đất:

$\omega_đ = \dfrac{2\pi}{T_đ} = 7,3.10^{-5} (đv)$

$\Rightarrow \alpha= \omega_đ^2R = 0,034 (đv)$

b.

$\omega_t = \dfrac{2\pi}{T_t} = 2,66.10^{-6} (đv)$

$\Rightarrow\alpha' = \omega_t^2r = 27,2.10^{-4} m/s^2 $
 
Top Bottom