Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động theo vòng tròn bán kính r=10 m với chu kì 0,5s. Lấy π = 3,14. Hãy tính tần số, tốc độ góc của vật và tính tốc độ dài, gia tốc hướng tâm của vật ?
Em tính ra f = 2 (Hz)
Tốc độ góc = 12,56 rad/s
V = 125,6 m/s
aht = 1577, 536 m/s2
Em không biết đúng không, nhờ anh chị xem giúp. Em cảm ơn ạ.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một vật chuyển động theo vòng tròn bán kính r=10 m với chu kì 0,5s. Lấy π = 3,14. Hãy tính tần số, tốc độ góc của vật và tính tốc độ dài, gia tốc hướng tâm của vật ?
Em tính ra f = 2 (Hz)
Tốc độ góc = 12,56 rad/s
V = 125,6 m/s
aht = 1577, 536 m/s2
Em không biết đúng không, nhờ anh chị xem giúp. Em cảm ơn ạ.
Anh có một số lưu ý cho em nhé, xài như vậy đỡ phải làm tròn số hơn nè:
[tex]\omega =\frac{2\pi}{T}=4\pi (rad/s)[/tex]
[tex]v=r.\omega=40\pi(m/s)[/tex]
[tex]a_{ht}=r.\omega ^{2}=160\pi^{2}(m/s^{2})[/tex]

Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Anh có một số lưu ý cho em nhé, xài như vậy đỡ phải làm tròn số hơn nè:
[tex]\omega =\frac{2\pi}{T}=4\pi (rad/s)[/tex]
[tex]v=r.\omega=40\pi(m/s)[/tex]
[tex]a_{ht}=r.\omega ^{2}=160\pi^{2}(m/s^{2})[/tex]

Vậy kết quả của em vẫn đúng phải không ạ ?
 
Last edited by a moderator:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một vật chuyển động theo vòng tròn bán kính r=10 m với chu kì 0,5s. Lấy π = 3,14. Hãy tính tần số, tốc độ góc của vật và tính tốc độ dài, gia tốc hướng tâm của vật ?
Em tính ra f = 2 (Hz)
Tốc độ góc = 12,56 rad/s
V = 125,6 m/s
aht = 1577, 536 m/s2
Em không biết đúng không, nhờ anh chị xem giúp. Em cảm ơn ạ.
Đúng thì đúng nhưng làm tròn số sai em nhé
Còn chỗ aht anh tính thấy hơi khác khác kq của em đấy, em thử tính lại nhé
của em ấy khác của em @son0326809992@gmail.com là do làm tròn số và lấy số pi khác nhau 1 chút đơn vị thôi
kết quả của em @son0326809992@gmail.com đúng r nhé sai số 1 ít vẫn chấp nhận được
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
của em ấy khác của em @son0326809992@gmail.com là do làm tròn số và lấy số pi khác nhau 1 chút đơn vị thôi
kết quả của em @son0326809992@gmail.com đúng r nhé sai số 1 ít vẫn chấp nhận được
:Rabbit91Điều quan trọng là việc làm tròn số là sai hay đúng? Mời anh check lại
Dạ tại em thấy đề cho π =3,14 nên em làm tròn ạ.
Lấy số pi trong máy em nhé
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Dạ tại em thấy đề cho π =3,14 nên em làm tròn ạ.
anh lấy nguyên số pi=3,141592654 cũng ra kết quả như của em nè tại có các bước làm tròn nên kết quả các em khác nhau thôi
hmm a nghĩ làm tròn số nhiều thì sẽ sai còn làm tròn két quả cuối cùng thì đúng....chốt ở đây thôi nhỉ :D
 
Top Bottom