Vật lí 10 Chuyển động tròn đều.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
17
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đĩa tròn quay với tần số 600 vòng/phút, bán kính của đĩa là 7cm. Tính tốc độ góc và tốc độ dài của một điểm nằm ở viền ngoài của đĩa.
2. Một quạt máy có chiều dài cánh quạt là 20cm, tốc độ dài của một điểm ở đầu cánh quạt là 10m/s.
a. Tính chu kì, tần số của cánh quạt.
b. Tính góc mà cánh quạt quay được trong thời gian 5s.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1.
f=600 vòng/phút=10 vòng/s
R=7cm=0,07m
[tex]\omega=2\pi.f=...[/tex] rad/s
[tex]v=\omega.R=...[/tex] m/s
2.
R=20cm=0,2m
a)
[tex]v=\omega.R\Rightarrow \omega=...[/tex]
[tex]\omega=\frac{2\pi}{T}\Rightarrow T=...;\frac{1}{T}=f=...[/tex]
b)Gốc thời gian lúc cánh quạt bắt đầu quay, gốc tọa độ tại vị trí ban đầu của một điểm trên cánh quạt
[tex]\Delta \phi =\omega.\Delta t=...[/tex]

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom