Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

2k4vnbl

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2019
47
12
56
22
Hà Nội
Việt Nam Ba Lan
vệ tinh đứng im so với mặt đất=> có chu kì bằng với chu kỳ quay của trái đất
=> ta tính được tốc độ góc bằng công thức [tex]\frac{2\pi }{T}[/tex]
[tex]F_{ht}=\omega ^{2}.r.m[/tex] (1)
lúc này F hấp dẫn đóng vai trò là F hướng tâm
=> [tex]F_{ht}=F_{hd}=G.\frac{M_{tđ}.m_{vt}}{r^{2}}[/tex](2)
từ 1 và 2 ta có phương trình
triệt tiêu m nhỏ của vệ tinh xong tính như bình thường là xong
à lưu ý là r ở đây là khoảng cách của vệ tinh tới tâm trái đất nhé
 
Last edited:
Top Bottom